--Quảng cáo---

Chuyên gia CBRE: Thị trường BĐS nghỉ dưỡng Hạ Long đầy triển vọng

Kinh tế - 00:00 28/06/2017

(TN&MT) - Đánh giá về thị trường đầu tư BĐS nghỉ dưỡng miền Bắc 2 năm qua, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc bộ phận khảo sát thị trường Công ty CBRE Việt Nam nhận...

(TN&MT) - Đánh giá về thị trường đầu tư BĐS nghỉ dưỡng miền Bắc 2 năm qua, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc bộ phận khảo sát thị trường Công ty CBRE Việt Nam nhận định, Hạ Long đang trở thành thị trường hút vốn đầu tư nổi bật nhờ tốc độ tăng trưởng du lịch ấn tượng, các sản phẩm du lịch chất lượng cao và hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ. 
 
Thị trường BĐS nghỉ dưỡng Hạ Long đang ghi nhận những nguồn vốn đầu tư lớn với các dự án quy mô của nhiều chủ đầu tư tên tuổi. Vậy những yếu tố nào làm nên sức hấp dẫn đặc biệt của thị trường này từ năm 2016 tới nay? 
 
Đầu tiên là tốc độ cải thiện cơ sở hạ tầng. Thời gian qua Hạ Long có nhiều dự án cơ sở hạ tầng quy mô, hiện đại được triển khai như cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái. Cầu Bạch Đằng nối hai thành phố lớn Hạ Long và Hải Phòng đang được xây dựng cũng là một công trình giao thông trọng điểm tạo lợi thế cộng hưởng cho cả hai thị trường, đặc biệt là Hạ Long. Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đang được cấp tập triển khai, dự kiến sẽ đưa dòng khách lớn đến với Quảng Ninh. Sau này, du khách muốn tới Hạ Long đã có thể bay trực tiếp tới Vân Đồn mà không cần qua Hà Nội.
 
 
Đi đôi với đó, các công trình vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế được đưa vào hoạt động cũng gia tăng sức hấp dẫn cho thị trường, đặc biệt là thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Nhờ vào yếu tố này, du khách sẽ lưu trú lại Hạ Long dài ngày hơn và chi trả nhiều tiền hơn.
 
Theo bà, sự xuất hiện của những công trình vui chơi giải trí đẳng cấp như vậy tạo nên những hiệu ứng tích cực nào cho thị trường nghỉ dưỡng?
 
Trên thế giới có nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng phát triển mô hình tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí như Las Vegas, Macau hay Hong Kong. Đây là xu hướng hiệu quả, giúp các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng gia tăng giá trị và lợi nhuận. 
 
Việt Nam chưa có nhiều tổ hợp như vậy. Du khách cũng chưa có nhiều trải nghiệm về một Khu tích hợp cả nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp. Do vậy, xu hướng đầu tư này sẽ mang lại cảm hứng cho nhiều khách hàng và nhà đầu tư ở thị trường nội địa. 
 
Nhiều đánh giá cho rằng, dù đi sau các thị trường đầu tư truyền thống như Đà Nẵng hay Phú Quốc nhưng Hạ Long đang vươn mình mạnh mẽ để trở thành một trong những điểm đến đầu tư BĐS nghỉ dưỡng hấp dẫn. Bà nhận định thế nào về điều này? 
 
Nếu chọn Phú Quốc đại diện cho khu vực miền Nam, Đà Nẵng đại diện khu vực miền Trung thì Hạ Long chính là thị trường đi đầu ở phía Bắc.
 
Điểm thuận lợi của thị trường Hạ Long là chưa có nhiều cạnh tranh về nguồn cung như các thị trường ở khu vực phía Nam. Mặt khác, giá bất động sản nghỉ dưỡng tại Hạ Long nói riêng, miền Bắc nói chung, đang “dễ chịu” hơn. Nếu các nhà đầu tư biết tận dụng thế mạnh của thị trường, tìm kiếm được những dự án phù hợp của chủ đầu tư uy tín thì tôi nghĩ, lợi nhuận đem lại từ thị trường này sẽ khá tốt.
 
 
Theo bà,  một dự án BĐS nghỉ dưỡng cần hội tụ những yếu tố nào để trở thành dự án đáng đầu tư tại Hạ Long? 
 
Nhà đầu tư sẽ nhìn vào lợi nhuận dự án đó mang lại và so sánh mức lợi nhuận đó với thị trường. Sau đó là cân nhắc mức giá bán và giá cho thuê. 
 
Về giá bán, tại Hạ Long, mặt bằng chung không quá cao. Còn về giá cho thuê, mức giá thuê tại Hạ Long có thể không cao như các thị trường khu vực phía Nam do còn phụ thuộc vào mùa vụ du lịch nhưng bù lại, tại nhiều dự án, các chủ đầu tư thường đưa ra các chính sách chia sẻ lợi nhuận từ hoạt động cho thuê với mức cam kết sinh lời hấp dẫn.
 
 
Để chọn được sản phẩm chất lượng và an toàn, các nhà đầu tư cá nhân vẫn cần tỉnh táo khi lựa chọn dự án, trong đó các yếu tố quan trọng nhất bao gồm vị trí dự án, chất lượng dự án, uy tín của chủ đầu tư cũng như thương hiệu quản lý dự án. Những dự án được phát triển bởi các nhà đầu tư lớn và điều hành bởi thương hiệu quản lý danh tiếng, có uy tín lâu năm trên thị trường quốc tế chắc chắn sẽ thu hút dòng vốn đầu tư lớn.
 
BĐS nghỉ dưỡng Hạ Long đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Theo bà, nhà đầu tư tiên phong sẽ được hưởng những lợi thế vượt trội nào? 
 
Các nhà đầu tư tiên phong chắc chắn sẽ nắm lợi thế cạnh tranh về thị phần khai thác, quyền lựa chọn những sản phẩm với vốn đầu tư hợp lý, vị trí đẹp và chất lượng tốt. Hạ Long là một thị trường đang lên đầy triển vọng. Do đó, lợi thế thuộc về các nhà đầu tư đi đầu nắm bắt cơ hội. 
 
Ngày 1/7/2017, tại khách sạn Wyndham Legend Halong, số 12 đường Hạ Long, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group ra mắt dự án biệt thự nghỉ dưỡng Sun Premier Village Ha Long Bay. Tại sự kiện khách hàng ký HĐMB sẽ được hưởng ngay chiết khấu lên tới 5% trên giá bán biệt thự (chưa gồm thuế GTGT) và cơ hội trở thành thành viên CLB nhà đầu tư Sun Group.
Liên hệ:
-Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất xanh miền Bắc – 0917612020
-Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản Quảng Ninh – 0965483080
-Liên minh Bất động sản Quảng Ninh (QNG) – 0968185618
-Công ty Cổ phần MAX Việt Nam - 0933360101

Bích Động

 

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO