Chuẩn bị cho sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam tại Kỳ họp GEF 6

14/06/2018 11:33

Hai Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường: ông Võ Tuấn Nhân và ông Lê Công Thành vừa chủ trì cuộc họp nghe các đơn vị báo cáo tình hình chuẩn bị cho sự tham dự...

 

 

Sáng ngày 12/6, hai Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường: ông Võ Tuấn Nhân và ông Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp nghe các đơn vị báo cáo tình hình chuẩn bị cho sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ và lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Phiên họp cấp cao Kỳ họp Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6) cũng như các sự kiện bên lề của Việt Nam trong khuôn khổ Kỳ họp.
 

MG 7054 resize


Như tin đã đưa về Chương trình Kỳ họp Đại hội đồng GEF6, Phiên họp Đại hội đồng và Hội nghị bàn tròn cấp cao sẽ diễn ra trong 02 ngày 27-28/6 với sự tham gia của Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam. Phiên họp sẽ có sự tham gia của lãnh đạo cấp Bộ trưởng Môi trường và đại diện của 183 quốc gia thành viên GEF, 17 tổ chức quốc tế về môi trường. Sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam với tư cách nước chủ nhà của Kỳ họp Đại hội đồng GEF 6 khẳng định nỗ lực, cam kết cũng như sự quan tâm của Việt Nam chung tay bảo vệ môi trường toàn cầu.
 

Bên cạnh đó, Lãnh đạo Chính phủ sẽ có các cuộc gặp mặt, trao đổi cấp cao với Lãnh đạo các tổ chức quốc tế quan trọng như Ngân hàng Thế giới (WB), Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO), Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB)…
 

Cùng tham dự Phiên họp cấp cao, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Lãnh đạo các đối tác quốc tế sẽ đồng chủ trì một số sự kiện bên lề trong lĩnh vực môi trường như Hội thảo về Rác thải nhựa đại dương; Hội thảo về Bảo tồn đa dạng sinh học và du lịch bền vững tại Việt Nam; Hội thảo về Thành tựu của GEF tại Việt Nam và một số sự kiện khác.
 

Để chuẩn bị tốt cho sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương và Ban thư ký GEF lên kế hoạch và nội dung chi tiết để tổ chức các sự kiện.
 

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân và Thứ trưởng Lê Công Thành cơ bản thống nhất với kế hoạch, nội dung chi tiết chuẩn bị cho sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ tại Kỳ họp Đại hội đồng GEF 6.
 

Song song với việc chuẩn bị nội dung, để đảm bảo công tác tuyên truyền cho Kỳ họp, Thứ trưởng Lê Công Thành đề nghị các đơn vị trực thuộc Bộ phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành và Ban thư ký GEF cung cấp kịp thời thông tin báo chí hàng ngày cho các cơ quan thông tấn, báo chí để chủ động tuyên truyền tốt cho các sự kiện của Hội nghị.
 

Về điều phối chung cho các hoạt động tại kỳ họp, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đề nghị các đơn vị phân công nhiệm vụ rõ ràng, chuẩn bị hậu cần, nội dung chi tiết của các sự kiện do Việt Nam chủ trì; việc đề xuất sáng kiến phía Việt Nam tại mỗi sự kiện; cũng như phối hợp với Ban thư ký GEF tổ chức tốt Kỳ họp Đại hội đồng GEF6 và các sự kiện liên quan.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chuẩn bị cho sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam tại Kỳ họp GEF 6
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO