Chính phủ yêu cầu cơ quan thuế buộc 2 Cty vàng Phước Sơn và Bồng Miêu phải nộp thuế

09/03/2015 00:00

Chính phủ cũng yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo Sở TNMT kiểm tra việc chấp hành giấy phép khai thác khoáng sản. 

 

UBND tỉnh Quảng Nam ngày 8.3 cho biết, Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu Bộ Tài chính chỉ đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Nam buộc Cty TNHH Vàng Phước Sơn và Cty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu (thuộc Tập đoàn Besra VN) phải thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo đúng quy định pháp luật.

Các công ty vàng chây ì hàng trăm tỷ đồng tiền thuế
Các công ty vàng chây ì hàng trăm tỷ đồng tiền thuế

Theo đó, yêu cầu 2 Cty trên phải nộp vào ngân sách các khoản thuế, phí đã kê khai đúng hạn, thanh toán các khoản nợ còn phải trả cho tổ chức, cá nhân đã bán hàng hóa, dịch vụ, trường hợp chậm nộp thuế phải có bảo lãnh của tổ chức tín dụng và bị tính phạt chậm nộp. Nếu các Cty trên không thực hiện nộp thuế theo quy định thì các cơ quan thuế thực hiện cưỡng chế theo quy định.

Chính phủ cũng yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo Sở TNMT kiểm tra việc chấp hành giấy phép khai thác khoáng sản, đảm bảo tuân thủ các quy định về khai thác khoáng sản và bảo vệ môi trường, xác định mức giá tính thuế tài nguyên theo quy định...

Theo Cục Thuế Quảng Nam, số nợ của Cty TNHH vàng Phước Sơn qua nhiều năm hiện đã lên gần 300 tỷ đồng, còn Cty TNHH vàng Bồng Miêu nợ hơn 51 tỷ, bao gồm các loại thuế như thuế tài nguyên, thuế thu nhập cá nhân, phí bảo vệ môi trường… 

Ngoài ra các Cty này còn nợ các doanh nghiệp, người dân hàng chục tỉ đồng mặc dù đã khai thác được hơn 7 tấn vàng và phần lớn xuất bán ra nước ngoài.

 

Theo Lao Động 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chính phủ yêu cầu cơ quan thuế buộc 2 Cty vàng Phước Sơn và Bồng Miêu phải nộp thuế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO