--Quảng cáo---

Chiều nay tuyên án cựu Đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga

Pháp luật - 00:00 16/10/2017

Chiều nay (16/10), HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng dành cho cựu đại biểu quốc hội (ĐBQH), cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Housing Group Châu Thị Thu Nga và 9 đồng phạm.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga bị cáo buộc về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của hơn 700 khách hàng với số tiền lên đến gần 400 tỉ đồng. Trong vụ án lừa đảo này, cơ quan tố tụng xác định vai trò của Nga là người cầm đầu với sự giúp sức của 9 đồng phạm là thuộc cấp của Nga.

Cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga đối diện với bản án chung thân.
Cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga đối diện với bản án chung thân.

Tại các phiên toà trước đó, Châu Thị Thu Nga luôn một mực kêu oan và cho rằng mình không lừa đảo. Nói lời sau cùng tại phiên toà ngày 11/10, bị cáo Nga vừa khóc vừa nói: “Trong đầu tôi nghĩ công lý sẽ được làm rõ. Bản thân tôi có rất nhiều điểm oan ức chưa được làm rõ, đề nghị HĐXX cho tiếp tục xem xét chúng tôi có tội không?”.

Trước đó, theo đại diện Viện kiểm sát, dự án B5 Cầu Diễn chưa được phê duyệt quy hoạch điều chỉnh và chưa được cấp giấy phép xây dựng, nên chưa được phép huy động vốn của khách hàng có nhu cầu mua căn hộ tại đây. Mặc dù biết điều này nhưng Châu Thị Thu Nga vẫn ủy quyền cho các bị cáo khác đưa ra các thông tin gian dối, khiến khách hàng đã tin tưởng và ký 752 hợp đồng góp vốn, thu hơn 377 tỷ đồng của khách.

Đến thời điểm hiện tại, Châu Thị Thu Nga mới trả lại hơn 28 tỷ đồng cho 43 khách hàng, còn hơn 348 tỷ đã chiếm đoạt và sử dụng hết, đến nay không thu hồi được và cũng không có căn hộ để giao cho khách hàng.

Hành vi của bị cáo Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm đã phạm vào tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

14h chiều nay (16/10), HĐXX sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng dành cho cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm.

Theo Báo Dân trí

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO