--Quảng cáo---

Cập nhật dịch corona ngày 6/2: Số người chết tăng lên 565 người

Thời sự - Mai Đan - 08:44 06/02/2020

(TN&MT) - Tính đến 8h sáng 6/2, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận số ca nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn 28.000, số người tử vong tăng thêm 73 người, nâng tổng số người  chết do dịch bệnh lên đến 565 người trên toàn thế giới.

Số người chết do virus corona tăng lên đến 565 người. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Riêng tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, vùng tâm điểm của dịch corona, tính đến hết ngày 5/2, đã có 549 ca tử vong và 19.665 trường hợp nhiễm virus corona.

Theo các thống kê từ tỉnh này, số ca tử vong trong ngày 5/2 lên tới con số 70, cao hơn 5 trường hợp so với ngày trước đó và tiếp tục tục lập kỷ lục mới về số người thiệt mạng trong một ngày.

Ngày 6/2, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ xác nhận đã có thêm một trường hợp nhiễm virus corona chủng mới tại bang Wisconsin. Cơ quan y tế của bang này thông tin bệnh nhân đã từng du lịch tới Bắc Kinh và tiếp xúc với các trường hợp đã nhiễm bệnh khác tại Trung Quốc.

Trường hợp trên đã nâng tổng số người nhiễm virus corona trên toàn thế giới lên 28.276 người và 565 người tử vong (lục địa Trung Quốc: 563 người, Philippines: 1 người và Hồng Kông (Trung Quốc): 1 người).

Tại Việt Nam, đã có 10 người mắc nCoV, trong đó: 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 5 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO