--Quảng cáo---

Cần Thơ: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Chống rác thải nhựa”

Môi trường - Lê Hùng - 10:55 04/09/2020

(TN&MT) - Thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND TP. Cần Thơ, vừa qua Sở TN&MT đã có văn bản đề nghị các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị- xã hội, hội đoàn thể và UBND quận, huyện trên địa bàn thành phố tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức trách nhiệm của các ngành, các cấp, tổ chức, cá nhân về phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Trong thời gian Sở TN&MT TP. Cần Thơ đã triển khai nhiều chương trình chống rác thải nhựa tại các chợ, khu dân cư, trường học... trên địa bàn TP. Cần Thơ

Theo đó, Sở TN&MT TP. Cần Thơ đề nghị các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị- xã hội, hội đoàn thể và UBND quận, huyện kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng hành động để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa và nilon tới môi trường tự nhiên và sức khỏe con người; tăng cường sự tham gia của cơ quan, đơn vị vào các hoạt động bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức và chuyển biến hành vi của cộng đồng về các hoạt động bảo vệ môi trường. 

Cũng theo Sở TN&MT TP. Cần Thơ, tùy vào điều kiện cụ thể, các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND quận, huyện tiến hành các hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của nhân dân gắn với việc hạn chế sử dụng túi nilon khó phân hủy cũng như tác hại của chất thải túi nilon khó phân hủy đối với môi trường, khuyến khích tổ chức, cá nhân sử dụng sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường.

Song song với đó các Sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND quận, huyện trên địa bàn thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong hoạt động của cơ quan, đơn vị; phát động mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hành động và vận động người thân cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

Cạnh đó, các cơ quan, đơn vị lồng ghép phong trào “Chống rác thải nhựa” vào các hoạt động bảo vệ môi trường đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, thiết thực gắn với tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tiêu chí môi trường trong việc xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sản xuất; tăng cường hợp tác với các đối tác quốc tế về giải quyết rác thải nhựa, phát triển các sản phẩm dễ phân hủy, thân thiện với môi trường thay thế nhựa, túi nilon.

Sở TN&MT TP. Cần Thơ cũng đề nghị các địa phương, đơn vị chọn hình thức tổ chức phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”; đăng ký tham gia thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” của đơn vị gắn với tổ chức thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách nhằm ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm nhựa và nilon do Bộ TN&MT tổ chức. 

Đồng thời, sau khi kết thúc đợt triển khai hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, các cơ quan, đơn vị lựa chọn, giới thiệu cá nhân, tập thể tiêu biểu trong thực hiện phong trào " chống rác thải nhựa" về Sở TN&MT để tổng hợp trình UBND TP. Cần Thơ xem xét khen thưởng. 

Thông tin với phóng viên, bà Cao Thị Minh Thảo, Phó Giám đốc Sở TN&MT TP. Cần Thơ cho biết: “Thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn TP. Cần Thơ trong thời gian quan được các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND quận huyện triên khai cơ bản bám sát nội dung, nhiệm vụ đề ra và đạt được một số kết quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa, túi nilon”.

Để phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn thành phố đi vào chiều sâu, thực chất, Sở TN&MT TP. Cần Thơ mong muốn các sở, ban ngành, đoàn thể và UBND quận, huyện trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cá nhân, hộ gia đình về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon khó phân hủy đối với môi trường và sức khỏe con người; khuyến khích từng hộ gia đình, khu dân cư, chợ, trung tâm thương mại sử dụng các sản phẩm bao bì, dụng cụ, túi xách thay thế thân thiện với môi trường. 
 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO