--Quảng cáo---

Cần Thơ thúc đẩy hợp tác với EU trong thích ứng với biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu - P.Lan - 08:13 23/11/2020

(TN&MT) - Cần Thơ mong muốn được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kêu gọi đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ cao thích nghi với biến đổi khí hậu từ các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu.

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ cho biết, thành phố Cần Thơ nói riêng, Đồng bằng sông Cửu Long nói chung đang phải đối mặt với tình trạng ngày càng diễn biến khó lường của biến đổi khí hậu; trong đó nặng nhất là các hiện tượng ngập lụt, xâm nhập mặn, hạn hán, sạt lở... Do đó, Cần Thơ mong muốn được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kêu gọi đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ cao thích nghi với biến đổi khí hậu từ các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu.

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ có buổi tiếp và làm việc với Phái đoàn Liên minh Châu âu (EU) tại Việt Nam, do Đại sứ Pier Giorgio Aliberti làm trưởng đoàn.

Ngoài ra, thành phố cũng tìm kiếm, thúc đẩy các cơ hội hợp tác với Liên minh châu Âu về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực y tế và giáo dục, thông qua các chương trình nghiên cứu, tu nghiệp...

Đại sứ Pier Giorgio Aliberti cam kết, trên cương vị công tác của mình, ông sẽ làm cầu nối thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác thiết thực nhất giữa các quốc gia thành viên trong Liên minh châu Âu với Cần Thơ, đặc biệt là trong lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu bằng những giải pháp công nghệ cao là ưu thế của một số quốc gia thành viên và sẽ là tiền đề thuận lợi để các bên hợp tác.

Đơn cử, Hà Lan là quốc gia có vị trí địa lý thấp hơn mực nước biển, nhưng có nhiều giải pháp khoa học hiện đại để thích ứng với ngập lụt và phát triển quốc gia. Việt Nam nói chung, Cần Thơ nói riêng sẽ học hỏi được rất nhiều bài học thực tiễn quý giá từ đất nước này.

  • Quảng Ninh: Bắt quả tang 59 đối tượng đá gà ăn tiền
    An ninh trật tự - Phạm Hoạch - 08:16 22/12/2020
    (TN&MT) - Công an TX.Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh vừa cho biết, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân và qua công tác nắm bắt tình hình, đơn vị đã triển khai lực lượng bất ngờ ập vào hộ gia đình ông Bùi Huy Bé, SN 1950, trú tại khu 4, phường Phong Cốc, TX.Quảng Yên là chủ sới gà, bắt quả tang 59 đối tượng tham gia đá gà.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO