--Quảng cáo---

Cần nhiều hơn nữa các bài báo chính xác, khách quan, trung thực về ngành TN&MT

Thời sự - 00:00 22/06/2017

(TN&MT) - Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc đã phát biểu như vậy tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí ngành TN&MT nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Tham dự buổi gặp mặt có lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các đơn vị: Vụ Thi đua khen thưởng và tuyên truyền, Văn phòng Bộ, Tổng cục Môi trường, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam… cùng lãnh đạo, cán bộ, biên tập viên, phóng viên, người lao động trong các cơ quan báo chí ngành TN&MT.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc đã phát biểu như vậy tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí ngành TN&MT nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc trò chuyện với người làm báo ngành TN&MT nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Trò chuyện với những người làm báo ngành TN&MT, thay mặt Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ TN&MT, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các cơ quan báo chí ngành TN&MT và cá nhân những người làm báo ngành TN&MT với sự phát triển của ngành trong thời gian vừa qua.

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc cho biết, trong những năm vừa qua, thực hiện chính sách đổi mới do Đảng và Nhà nước khởi xướng và lãnh đạo, Việt Nam đã và đang đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.

Tuy nhiên, cùng với quá trình tăng trưởng nhanh về kinh tế - xã hội, vấn đề ô nhiễm, suy thoái môi trường đã và đang là mối quan tâm lo ngại của toàn xã hội, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của con người, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của nhân dân và sự phát triển bền vững của đất nước.

Ông Hoàng Văn Thành - Tổng Biên tập Báo TN&MT phát biểu tại buổi gặp mặt
Ông Hoàng Văn Thành - Tổng Biên tập Báo TN&MT phát biểu tại buổi gặp mặt

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc cho rằng, trong bối cảnh tài nguyên đang dần cạn kiệt; đa dạng sinh học bị suy giảm; ô nhiễm môi trường tiếp tục gia tăng; biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét; các vấn đề về quản lý, khai thác tài nguyên biển đảo ngày một phức tạp.

Theo Thứ trưởng, mảng đề tài thu hút sự quan tâm của dư luận, các cơ quan báo chí và bạn đọc hiện nay cũng xoay quanh câu chuyện về môi trường, câu chuyện khai thác cát, lĩnh vực đất đai, khai thác tài nguyên…

Để chủ động nắm bắt được xu thế và nhu cầu về thông tin tuyên truyền, truyền thông tài nguyên và môi trường thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc cho biết, cá nhân ông và lãnh đạo Bộ TN&MT luôn mong muốn các nhà báo, các cơ quan báo chí trong không ngừng tìm tòi, phân tích, đánh giá làm rõ trước các sự kiện của ngành tài nguyên và môi trường để đưa tin một cách chính thống, chính xác và hấp dẫn để góp phần định hướng dư luận trước các sự kiện đó…

“Tôi mong rằng, mỗi cán bộ, phóng viên ngành Tài nguyên và Môi trường cần cần có con mắt tinh tường, suy nghĩ nhạy bén và trái tim yêu nghề để ngày càng có nhiều hơn nữa những bài báo hay, thông tin chính xác, khách quan, trung thực và ý nghĩa về ngành nói riêng và đất nước nói chung để góp phần tham mưu cho lãnh đạo Bộ TN&MT thực hiện tốt nhiệm vụ ngành nói riêng và đóng góp với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung…” - ” - Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc nhấn mạnh.

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc tặng hoa cho các cơ quan báo chí, truyền thông ngành TN&MT nhân kỳ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc tặng hoa cho các cơ quan báo chí, truyền thông ngành TN&MT nhân kỳ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Thay mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí và người làm báo của ngành, ông Hoàng Văn Thành - Tổng Biên tập Báo TN&MT đã cám ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ với các cơ quan báo chí trong thời gian vừa qua. Tổng Biên tập Hoàng Văn Thành cũng đã sơ lược giới thiệu về sự phát triển của các cơ quan báo chí trong ngành nói chung và báo Tài nguyên và Môi trường nói riêng trong thời gian gần đây.

Theo ông Hoàng Văn Thành, Báo TN&MT từ chỗ chỉ có các ấn phẩm báo in, đến nay đã phát triển thêm loại hình Báo điện tử, và mới nhất đã ra đời Trung tâm truyền hình Tài nguyên và Môi trường và hướng đến một cơ quan truyền thông đa phương tiện để phục vụ tốt nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương chính sách pháp luật của ngành TN&MT nói riêng và các sự kiện chính trị xã hội của đất nước nói chung.

“Nhân dịp này, các cơ quan báo chí ngành TN&MT mong nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của lãnh đạo Bộ, các Tổng cục, các đơn vị trực thuộc để Báo TN&MT nói riêng và các cơ quan báo chí của Bộ phát triển đáp ứng nhu cầu thông tin, truyền thông của ngành TN&MT…” - Tổng Biên tập Hoàng Văn Thành nói.

Về kiến nghị này của các cơ quan báo chí, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc khẳng định trong thời gian tới, Bộ TN&MT sẽ tang cường hơn nữa công tác giao ban, giao lưu chia sẻ thông tin giữa lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ với lãnh đạo các cơ quan báo chí ngành TN&MT để đẩy mạnh công tác tuyên truyền của ngành.

Nhân dịp 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã tặng hoa cho các cơ quan báo chí, truyền thông ngành TN&MT.

Cũng trong sáng nay 22/6, Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Môi trường, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, CLB Người làm  báo tài nguyên và môi trường tổ chức diễn đàn “Nhà báo với môi trường và biển đảo Việt Nam năm 2017”.

Báo Điện tử baotainguyenmoitruong.vn sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc trong các tin, bài tiếp theo.

Việt Hùng - Hoàng Minh 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO