--Quảng cáo---

Các trường hợp được miễn tiền sử dụng đất từ 1/7

Tài nguyên - 00:00 11/06/2014

(TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định 45/2014 quy định về thu tiền sử dụng đất, áp dụng từ 1/7/2014.

   
(TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định 45/2014 quy định về thu tiền sử dụng đất, áp dụng từ 1/7/2014.
   
  Trong đó 5 trường hợp sau được miễn tiền sử dụng đất. Ngoài ra Nghị định còn quy định 2 trường hợp được giảm 50% tiền sử dụng đất.
   
   
   
Miễn tiền sử dụng đất với các trường hợp tái định cư đồng bào dân tộc, vùng thấp trũng, làng chài...
   
  5 trường hợp được miễn tiền sử dụng đất bao gồm: Miễn tiền sử dụng đất trong hạn mức đất ở khi sử dụng đất để thực hiện chính sách nhà ở, đất ở đối với người có công với cách mạng thuộc đối tượng được miễn tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về người có công; hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng biên giới, hải đảo; sử dụng đất để xây dựng nhà ở xã hội; nhà ở cho người phải di dời do thiên tai.
   
  Miễn tiền sử dụng đất trong hạn mức giao đất ở khi cấp Giấy chứng nhận lần đầu đối với đất do chuyển mục đích sử dụng từ đất không phải là đất ở sang đất ở do tách hộ đối với hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo tại các xã đặc biệt khó khăn vùng đông bào dân tộc và miền núi theo Danh mục các xã đặc biệt khó khăn.
   
  Miễn tiền sử dụng đất đối với diện tích đất được giao trong hạn mức giao đất ở cho các hộ dân làng chài, dân sống trên sông nước, đầm phá di chuyển đến định cư tại các khu, điểm tái định cư theo quy hoạch, kết hoạch và dự án đã được phê duyệt.
   
  Miễn tiền sử dụng đất đối với phần diện tích đất được giao trong hạn mức giao đất ở để bố trí tái định cư hoặc giao cho các hộ gia đình, cá nhân trong các cụm, tuyến dân cư bị ngập lũ theo dự án đã được phê duyệt. Và trường hợp khác do Chính phủ quy định.

PV
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO