--Quảng cáo---

Cả nghìn người đổ lên rừng Yên Bái tìm đá quý

Xã hội - 10:36 08/07/2019

(TN&MT) - Sau khi rộ lên tin đồn có người tìm được viên đá quý trị giá 5 tỷ đồng ở vùng rừng núi Lục Yên (Yên Bái), cả nghìn người đã đổ về đây đào bới với hy...

(TN&MT) - Sau khi rộ lên tin đồn có người tìm được viên đá quý trị giá 5  tỷ đồng ở vùng rừng núi Lục Yên (Yên Bái), cả nghìn người đã đổ về đây đào bới với hy vọng đổi đời.
65950274 2339052562875886 2344037745355128832 n
Cảnh cả nghìn người thi nhau đào bới.
Sau khi rộ lên tin đồn có người tìm được một viên đá quý và bán được 5 tỷ đồng, không cần kiểm chứng thực hư, nhiều ngày qua, hàng trăm người dân ở huyện Lục Yên (Yên Bái) đã bỏ công việc đồng áng, họ đem theo cuốc, xẻng, đồ đạc lên khu vực xã Liễu Đô (Lục Yên) để đào bới, tìm đã quý với hy vọng đổi đời.
Liên quan đến vấn đề này, ngày 7/7, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Duy Hiếu, Chánh Văn phòng UBND huyện Lục Yên cho biết sự việc diễn ra từ đầu tháng 7 khi trên địa bàn huyện rộ lên tin đồn một người dân đã đào được viên đá quý to bằng ngón tay. Vì có nhiều người dân bỏ việc đi đào đá quý, chính quyền đã cử đoàn công tác đến vận động người dân trở về nhà, lập các chốt bảo vệ rừng.
Ông Hiếu cho biết thêm, từ khoảng 1000 người đi đào bới hồi đầu tháng, sau một tuần thì hiện vẫn còn khoảng hơn 100 người đang tiếp tục, chính quyền đang cố gắng tuyên truyền, vận động những người này trở về nhà.
  • Hà Trung (Thanh Hóa): Dân “tố” xã phá núi Đồng Chợ
    Tiếng dân - 19:43 01/07/2019
    (TN&MT) - Qua đường dây nóng, Báo Tài nguyên & Môi trường nhận được phản ánh của người dân ở gần Núi Đồng Chợ thuộc thôn Tam Quy 1, xã Hà Tân (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) phản ánh thời gian gần đây UBND xã đã tự ý thuê doanh nghiệp vào “đục khoét” tại khu vực núi Đồng Chợ. Điều đặc biệt là núi Đồng Chợ được người dân ra sức gìn giữ, bảo vệ suốt thời gian qua vì họ cho rằng đây là di tích Cách mạng. Việc làm này đã khiến người dân nơi đây vô cùng búc xúc.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO