--Quảng cáo---

Cà Mau: Chú rể Hàn Quốc cưới cô Việt 16 tuổi bị đề nghị phạt 20 triệu đồng

Tư vấn pháp luật - 00:00 20/03/2017

(TN&MT) - Thời gian qua, dư luận tỉnh Cà Mau xôn xao  trước sự việc đám cưới của cô dâu 16 tuổi với chú rể người Hàn Quốc, nhưng đã được các cơ quan chức năng xử lý và ngăn chăn kịp thời. Ngày 20/3, nguồn tin từ Công an tỉnh Cà Mau xác nhận, đơn vị này đã gửi văn bản đến UBND tỉnh đề nghị xử phạt hành chính 20 triệu đồng đối với vị “chú rể” ngoại quốc này.

Trung tâm tiệc cưới Bạch Vân (địa chỉ thị trấn Đầm Dơi), nơi diễn ra vụ tảo hôn.
Trung tâm tiệc cưới Bạch Vân (địa chỉ thị trấn Đầm Dơi), nơi diễn ra vụ tảo hôn.

Người bị đề nghị xử phạt nói trên được xác định là ông Kim Sun Bin (34 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc). Ông Sun Bin bị đề nghị xử phạt 20 triệu đồng vì nhập cảnh Việt Nam sai mục đích. Bởi theo giấy tờ của ông Sun Bin, mục đích nhập cảnh của ông là du lịch nhưng ông lại tổ chức cưới vợ và người vợ ông chuẩn bị cưới là một người phụ nữ Việt chỉ mới 16 tuổi. Trong khi theo quy định của nước ta thì lứa tuổi này chưa đủ tuổi kết hôn.

Trước đó, vào ngày 15/3, hàng trăm khách đến Trung tâm tiệc cưới Bạch Vân, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đàm Dơi tỉnh Cà Mau dự đám cưới của chú rể Hàn Quốc phải ra về vì đám cưới không được tổ chức.

Theo chính quyền sở tại, chú rể trong tiệc cưới là người Hàn Quốc tên Kim Sun Bin (34 tuổi). Ông Kim Sun Bin sang Việt Nam với mục đich du lịch nhưng lại tổ chức đám cưới với một thiếu nữ tên H. ở huyện Ngọc Hiển tỉnh Cà Mau. Tuy nhiên, do H, chỉ vừa mới 16 tuổi nên đám cưới được chính quyền chặn lại.

Được biết, cô gái này đồng ý lấy một người đàn ông xa lạ là do trước đó đã được người chị bà con có chồng ở Hàn Quốc giới thiệu làm quen.

Ông Nguyễn Chí Thuần (Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi) cho biết, sau khi lực lượng chức năng mời làm việc, phân tích rõ cái lợi và cái hại của việc tảo hôn, gia đình cô dâu “nhí” này đã cam kết sẽ không gã con gái khi chưa đủ tuổi trưởng thành.

Tin & ảnh: Thạch Bình


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO