--Quảng cáo---

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Giám đốc quốc gia WWF-Việt Nam

Thời sự - Khương Trung - 20:16 14/01/2020

(TN&MT) - Chiều 14/1, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã tiếp và làm việc với ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc quốc gia WWF-Việt Nam, hai bên đã cùng nhau trao đổi các thông tin về những chương trình hợp tác, phối hợp trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Giám đốc quốc gia WWF-Việt Nam Văn Ngọc Thịnh

Báo cáo với Bộ trưởng Trần Hồng Hà, ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc quốc gia WWF-Việt Nam cho biết, Thời gian qua, hợp tác giữa Bộ TN&MTvà WWF đã có nhiều tiến triển, ngày càng đi vào thực chất thông qua việc ký MOU hợp tác giữa hai Bên. WWF hiện đang hỗ trợ, hợp tác với Bộ triển khai các hoạt động trong khuôn khổ MOU, cụ thể là hỗ trợ về chuyên gia và thực hiện các dự án nhỏ thuộc các lĩnh vực môi trường, biến đổi khí hậu,... Ngoài ra WWF còn hỗ trợ một số hoạt động truyền thông, tổ chức các sự kiện quốc tế liên quan đến môi trường tại Việt Nam.

Ông Văn Ngọc Thịnh cũng cảm ơn Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có những quan tâm, hành động cụ thể đối với những chương trình, hoạt động bảo vệ động vật hoang dã mà WWF đề xuất.

Giám đốc quốc gia WWF-Việt Nam Văn Ngọc Thịnh

Cũng trong buổi tiếp và làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và ông Văn Ngọc Thịnh cùng nhau thảo luận những nội dung phối hợp, hợp tác về việc chuẩn bị tổ chức chương trình giờ trái đất; trao đổi về dự án “Dự án giảm thiểu rác thải nhựa ở Việt Nam” do WWF quản lý; chương trình Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét khả năng tham dự COP15 CBD về đa dạng sinh học dự kiến tổ chức vào cuối tháng 3 (22 - 27/03/2020) tại Côn Minh, Trung Quốc; Triển khai kết quả Cuộc gặp với GĐ toàn cầu WWF tại COP25 về BĐKH…

Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá cao những hoạt động của WWF tại Việt Nam, đặc biệt là những chương trình hoạt động hợp tác với Bộ Tài nguyên và Môi trường. 

Với những chương trình hợp tác giữa hai bên, Bộ trưởng đề nghị WWF tiếp tục quan tâm hỗ trợ Bộ các lĩnh vực khác đã được xác định và thỏa thuận trong MOU.

Với những dự án WWF hỗ trợ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ của WWF thông qua việc xây dựng và thực hiện các Dự án đồng thời mong muốn Dự án sớm được phê duyệt và triển khai thực hiện.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc chiều ngày 14/1

Để các chương trình hợp tác hai bên sớm đạt kết quả tốt nhất, Bộ trưởng đề nghị các Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Tổng cục Môi trường, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Vụ Hợp tác Quốc tế Bộ Tài nguyên và Môi trường và WWF để sớm hoàn thiện nội dung phối hợp và báo cáo lãnh đạo Bộ kịp thời để tháo gỡ những khó khăn khi triển khai.

Nhân dịp năm mới 2020, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc đoàn công tác của WWF có nhiều niềm vui và thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong công việc. Bộ trưởng mong muốn sự hợp tác giữa hai bên trong năm mới và những năm tiếp theo sẽ đạt được những kết quả thành công nhất.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO