--Quảng cáo---

Bổ sung các quy định về quản lý nhập khẩu và sử dụng phế liệu

Ngành TN&MT - 13:54 14/08/2018

(TN&MT) - Văn phòng Bộ TN&MT vừa thông báo chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Hồng Hà về việc quản lý môi trường trong hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu làm...

(TN&MT) - Văn phòng Bộ TN&MT vừa thông báo chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Hồng Hà về việc quản lý môi trường trong hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu làm nguyên vật liệu sản xuất.
 
Theo đó, Bộ trưởng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao đề xuất các giải pháp cụ thể, kế hoạch, lộ trình giải quyết các tồn tại, tồn đọng phế liệu hiện nay và các giải pháp tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu phế liệu vào Việt Nam trong thời gian tới.
 
Đối với Tổng cục Môi trường phải khẩn trương rà soát toàn bộ các giấy phép còn hạn ngạch; nhanh chóng trình Bộ văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương không cấp mới giấy phép đối với hoạt động nhập khẩu ủy thác, chỉ thực hiện cấp phép đối với doanh nghiệp khi đảm bảo điều kiện của pháp luật, có năng lực sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất. Chủ trì phối hợp với Vụ Pháp chế bổ sung các quy định về quản lý hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu và dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung các Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật bảo vệ môi trường đang trình Chính phủ; rà soát nhu cầu sử dụng từng loại phế liệu làm nguyên liệu sản xuất trong nước hiện nay, khả năng sử dụng từng loại phế liệu có sẵn trong nước cho sản xuất, đánh giá các tác động đến môi trường của từng loại phế liệu, tiêu chí, tiêu chuẩn nhập khẩu phế liệu để sửa đổi Quyết định số 73/2014/QĐ-TTg ngày 19 tháng 12 năm 2014 Quy định danh mục phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất theo hướng hạn chế tối đa danh mục phế liệu nhập khẩu. Chủ trì phối hợp với các Vụ: Khoa học và Công nghệ, Pháp chế, Kế hoạch - Tài chính khẩn trương rà soát, trình Bộ trưởng ban hành quy chuẩn quốc gia về môi trường đối với các mặt hàng phế liệu được phép nhập khẩu đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường.
hai quan siet chat viec nhap khau phe lieu vao viet nam pluu 1531475791

Bên cạnh đó, Thanh tra Bộ khẩn trương trình Bộ trưởng thành lập và triển khai Kế hoạch thanh tra theo chỉ đạo của Bộ trưởng. Văn phòng Bộ kiểm soát chặt chẽ các việc cấp phép hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu thuộc thẩm quyền của Bộ.
 
Để tạo đồng thuận trong dư luận nhân dân, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động nhập khẩu phế liệu làm ảnh hưởng xấu đến môi trường, đời sống nhân dân, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường cùng với Báo Tài nguyên và Môi trường tăng cường công tác truyền thông về vấn đề này.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO