"Bình Dương là điểm đầu tư lý tưởng đối với doanh nghiệp Đức"

07/11/2014 00:00

Ông Marko Walde, Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam cho biết Việt Nam là điểm đầu tư lý tưởng và DN Đức muốn đầu tư tại Bình...

Tại buổi làm việc với ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương ngày 6/11, ông Marko Walde, Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam cho biết Việt Nam là điểm đầu tư lý tưởng và doanh nghiệp Đức mong muốn đầu tư tại Bình Dương.
   
  Ông Marko Walde đánh giá cao môi trường đầu tư và các chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam nói chung, của tỉnh Bình Dương nói riêng.
   
  Theo ông Marko Walde, các doanh nghiệp Đức đang có nhu cầu tìm kiếm môi trường đầu tư mới ở châu Á, trong đó Việt Nam là điểm đầu tư lý tưởng của doanh nghiệp, nhất là tỉnh Bình Dương.
   
  Ông Marko Walde mong rằng lãnh đạo tỉnh tiếp tục tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp Đức hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả hơn nữa tại Bình Dương.
   
Một khu công nghiệp tại Bình Dương
   
  Tại buổi tiếp, ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh hoan nghênh chuyến thăm Bình Dương lần này của ông Marko Walde và giới thiệu về môi trường đầu tư thông thoáng cũng như chính sách trọng thị trong thu hút đầu tư của Bình Dương.
   
  Ông Liêm cũng đánh giá cao tình hình hoạt động sản xuất đang rất hiệu quả của các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Đức nói riêng trên địa bàn tỉnh, trong đó có Trường Đại học Việt-Đức.
   
  Riêng trong năm 2014, tính đến nay, tỉnh đã thu hút 1,478 tỷ USD vốn FDI, vượt 47,7% kế hoạch cả năm, nâng tổng vốn đầu tư của 2.344 doanh nghiệp FDI lên trên 20,2 tỷ USD.
   
  Bình Dương là một trong bốn tỉnh, thành của Việt Nam vượt qua mức thu hút vốn FDI trên 20 tỷ USD.
   
  Ông Trần Thanh Liêm mong rằng Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam sẽ tiếp tục giới thiệu các doanh nghiệp Đức đến Bình Dương đầu tư trong thời gian tới.
   
TTXVN
   
  
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
"Bình Dương là điểm đầu tư lý tưởng đối với doanh nghiệp Đức"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO