--Quảng cáo---

Bình Định: Hơn 4.000 ha ruộng mới gieo sạ có nguy cơ mất giống

Xã hội - 14:24 31/12/2018

(TN&MT) – Thông tin từ Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cho biết, đến sáng 31/12/2018, toàn tỉnh có 4.124 ha ruộng mới gieo sạ bị ngập sâu trong nước, tập trung chủ yếu ở huyện Tuy Phước (với 3.744 ha) và TP. Quy Nhơn (với 380 ha).

Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN&PTNT Bình Định cho biết, hầu hết diện tích ruộng mới gieo sạ bị ngập sâu nhất nằm ở các vùng trũng thuộc khu Đông huyện Tuy Phước, Đông huyện Phù Cát của tỉnh. “Đây là những vùng nước có khả năng bị ngập nhiều ngày nên nguy cơ mất giống là khá cao” - ông Hổ đánh giá.
 

anh binh dinh
Nhiều ruộng lúa mới gieo sạ ở thôn Phú Mỹ 2, xã Phước Lộc ngập sâu trong nước

Cũng theo thông tin từ phía các cơ quan chức năng của tỉnh này, mưa lớn những ngày qua cũng làm 50m đê biển tại thôn Huỳnh Giản Bắc, xã Phước Hòa (H. Tuy Phước) bị vỡ, làm ảnh hưởng đến các hồ nuôi tôm, đồng thời cũng gây xói lở 35m đê hạ lưu cầu sông Tranh, xã Phước Hiệp.

Theo ghi nhận của PV, trong ngày 31/12, trên địa bàn tỉnh Bình Định trời đã ngớt mưa. Tuy nhiên, ở các vùng đồng ruộng thấp trũng tại các xã Phước Hòa, Phước Thắng, Phước Quang (H. Tuy Phước), hay xã Cát Chánh, Cát Tiến (H. Phù Cát) nước vẫn còn ngập sâu. Tuyến tỉnh lộ 640 từ xã Phước Hòa đi xã Cát Chánh (nhất là ở các đoạn tràn) nước còn ngập từ 0,3 - 0,4m khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO