--Quảng cáo---

Bắt giữ vụ vận chuyển 50kg sừng tê giác tại sân bay Nội Bài

Tư vấn pháp luật - 00:00 29/12/2016

Lực lượng hải quan Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74) Bộ Công an phát hiện, bắt giữ ​một vụ vận chuyển sừng động vật nghi là...

     

Lực lượng hải quan Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74) Bộ Công an phát hiện, bắt giữ ​một vụ vận chuyển sừng động vật nghi là sừng tê giác với số lượng lớn vào Hà Nội qua đường hàng không​ ngày 29/12. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Theo thông tin ban đầu, qua thu thập thông tin trước chuyến bay và từ công tác soi chiếu hành lý, hàng hóa nhập khẩu, lực lượng hải quan Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan Hà Nội) và Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74) Bộ Công an phát hiện nghi vấn từ một kiện hành lý là valy màu đỏ bọc nilong màu trắng có số thẻ TM 118344, trọng lượng 61,20kg.

Kiện hành lý này không có người nhận được vận chuyển trên chuyến bay có số hiệu KQ 870/28 DEC 16 từ Nairobi (Kenya) đến Hà Nội vào 14 giờ ngày 29/12. 

Tiến hành mở kiện hành lý này vào 19 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện bên trong chiếc valy màu đỏ là số lượng lớn sừng động vật nghi là sừng tê giác. 

Cụ thể, gồm 6 sừng trước và 3 sừng sau cùng 7 khúc sừng và 3 miếng sừng bé. Tổng trọng lượng của số sừng trên hơn 50 kg. Trong đó chiếc sừng nặng nhất có trọng lượng hơn 7kg. 

Theo nhận định của một cán bộ hải quan làm công tác chống buôn lậu tại khu vực cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, nếu số sừng động vật trên vận chuyển trót lọt vào nội địa và được đem bán ngoài chợ đen, giá của số sừng trên có thể lên đến ít nhất hơn 20 tỷ đồng. 

"Số sừng này còn tươi, có thể là chủng loại tê giác đen châu Phi. Các vụ việc trước thường là loại sừng tê giác nhỏ, được cắt miếng. Song số sừng này phần nhiều là sừng tê giác lớn và là lớn nhất từ trước đến nay", cán bộ này cho hay. 

Hiện toàn bộ số sừng nghi là tê giác trên đã được niêm phong đợi tiến hành công tác giám định. Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ./. 

Theo TTXVN 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO