--Quảng cáo---

Bất động sản “ăn theo” hạ tầng đua F1

Bất động sản - Thùy Linh - 15:57 03/02/2020

(TN&MT) - Một trong những nguyên nhân khiến cho thị trường căn hộ có những tín hiệu tích cực là do sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng tại Hà Nội...

Giá căn hộ chung cư tăng nhẹ

Báo cáo khảo sát của Công ty CBRE Việt Nam vừa công bố, trong quý 4/2019, thị trường chung cư Hà Nội có nhiều chuyển biến tích cực, giá bán căn hộ tăng đều ở các phân khúc, trong đó giá bán sơ cấp trung bình tại thời điểm quý 4 được ghi nhận ở mức 1.370 USD/m2, tăng 5% theo năm.

Trong 4 năm qua, mức giá các phân khúc tăng dần đều ổn định. Tuy nhiên có một số khu vực ghi nhận mức tăng mạnh như Mỹ Đình, Long Biên tăng khoảng 70% trong vòng 4 năm từ 2015 giá 1.070 USD/m2 đến 1.810 USD/m2 năm 2019.

Nhiều dự án bất động sản tại Mỹ Đình tăng giá theo đường đua F1.


Đáng chú ý, theo CBRE, nguồn cầu từ người nước ngoài mua nhà là một trong những động lực giúp cho hoạt động bán hàng khả quan tại Hà Nội, đặc biệt đối với các dự án có vị trí tốt ở khu vực phía Tây và khu Hồ Tây.Về nhu cầu, ước tính có trên 29.000 căn hộ được bán trong năm 2019, cao hơn 1% so với năm trước.

Doanh số bán hàng khả quan được ghi nhận ở các dự án gần cơ sở hạ tầng tốt như khu vưc Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, khu vực quanh các công trình, dự án lớn như sân vận động quốc gia, đường sắt trên cao, đường đua F1…

Giá bán sơ cấp trung bình tại thời điểm quý 4 được ghi nhận ở mức 1.370 USD/m2, tăng 5% theo năm. Giá bán sơ cấp ghi nhận tăng ở tất cả các phân khúc. Các dự án đến từ khu đô thị tiện ích đồng bộ và cơ sở hạ tầng hoàn thiện có giá bán cao hơn giá trung bình hiện tại ở cùng khu vực.

Dự án cạnh đường đua F1 rục rịch tăng giá

Theo bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Savills Hà Nội cho rằng, thanh khoản và giá bán bất động sản Hà Nội nhích lên là một tín hiệu tốt cho toàn thị trường. Chính vì thanh khoản tốt nên lượng cung đến từ các chủ đầu tư vẫn tăng đáng kể trong thời gian qua, phản ánh sự lạc quan vào thị trường của các doanh nghiệp.

Một trong những nguyên nhân khiến cho thị trường căn hộ có những tín hiệu tích cực là do sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng tại Hà Nội. Hàng loạt công trình, dự án về giao thộng, hạ tầng, tiện ích vui chơi, giải trí…liên tiếp được đầu tư bằng các nguồn vốn ngân sách hoặc xã hội hóa.

Đặc biệt, theo bà Hằng, khu vực Mỹ Đình sắp tới sẽ khai trương đường đua F1 ít nhiều cũng sẽ tác động tới thị trường bất động sản nơi đây, trước hết là mảng khách sạn và căn hộ cho thuê. Còn đối với các phân khúc khác như căn hộ chung cư trong khu vực đó cũng có thể khai thác được lợi thế.

"Trong khoảng thời gian tổ chức giải đua F1 có thể thu hút khách nước ngoài đến khu vực này và ảnh hưởng tích cực đến bất động sản tại quanh đó. Còn triển vọng đến 2023 chúng ta những dự báo có thể đạt đến 30 triệu khách du lịch nên việc thu hút khách nước ngoài, người mua nhà đối với bất động sản Hà Nội sẽ rất tiềm năng", bà Hằng nhận định.

Theo khảo sát của phóng viên, khi chặng đua F1 trên đường Nguyễn Cơ Thạch được khởi công, các dự án quanh đây đã bắt đầu rục rịch tăng giá nhé. Các toà nhà B5, B6, C2, C3, C4, C5, C6 (khu đô thị Mỹ Đình 1) nằm trên đường đua giá tăng lên 23-25 triệu đồng/m2, trước thời điểm này giá cũng chỉ 20-21 triệu đồng/m2. Còn các toà như A1- A4, B1, B2, B3, B4, nơi không có đường đua chạy qua, giá vẫn giữ nguyên tầm 20 triệu đồng/m2.

Tại khu đô thị Mỹ Đình 2, các toà như CT3A, CT3B, CT5 giá cũng tăng từ 21-24 triệu đồng/m2.

Lý giải hiện tượng này, ông Nguyễn Hữu Minh, giám đốc sàn giao dịch Hà Nội Land, cho biết giá tăng chỉ từ ngã tư Hàm Nghi – Nguyễn Cơ Thạch đổ về Nhân Mỹ, nơi có đường đua F1 đi qua, còn phía trên từ ngã tư Hàm Nghi – Nguyễn Cơ Thạch lên Hồ Tùng Mậu giá vẫn ổn định.

“Khu vực này giá sẽ tăng, nhưng không tăng quá nhiều và khả năng sau giải đua xe công thức thì giá vẫn sẽ ổn định, vì những dự án này nằm trong một trung tâm hành chính, văn hoá lớn của thành phố với hệ thống giao thông và hạ tầng đầy đủ”, vị giám đốc này dự báo.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO