--Quảng cáo---

Báo chí đã phản ánh trung thực về tình hình biển đảo Việt Nam

Thời sự - 00:00 03/10/2014

(TN&MT) - Đó là phát biểu của đồng chí Đinh Thế Huynh, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tại Hội nghị “Công tác tuyên truyền bảo vệ chủ...

   
(TN&MT) - Đó là phát biểu của đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tại Hội nghị “Công tác tuyên truyền bảo vệ chủ quyền Biển, Đảo Việt Nam” diễn ra sáng 03/10 tại Hà Nội.
   
  Hội thảo do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT), Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.
   
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
   
  Đồng chủ trì Hội nghị còn có Bộtrưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cùng các ông: Nguyễn Thế Kỷ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Trương Minh Tuấn - Thứ trưởng Bộ TT&TT, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và ông Hà Minh Huệ - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Hội nghị đã thu hút gần 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo các cơ quan Báo chí Trung ương và địa phương.
   
  Theo Bộ TT&TT, biển đảo có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước. Vì vậy, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách về phát triển các lĩnh vực liên quan biển, đảo. Những năm qua, công tác tuyên truyền đã góp phần làm cho nhận thức của các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân dân về vị trí, chiến lược của biển đảo từng bước được nâng cao.
   
Quang cảnh Hội nghị
   
  Trong báo cáo về công tác thông tin, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam, tham luận của các cơ quan báo chí và đặc biệt là phát biểu chỉ đạo của của các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Tổng cục Chính trị và Hội Nhà báo Việt Nam đã khẳng định: Thông tin trên báo chí trong thời gian qua đã góp phần làm cho nhân dân trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn tính chính nghĩa, quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề liên quan đến biển, đảo.
   
  Báo chí cũng góp phần tạo quan trọng tạo nên sự đồng thuận xã hội về chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong xử lý các vấn đề biển, đảo. Báo chí đã thúc đẩy giải quyết tranh chấp biển, đảo và các vấnđề nảy sinh trên biển bằng biện pháp hòa bình. Bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ gắn với bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ thành quả các mạng, bảo vệ môi trường hòa bình để phát triển đất nước.
   
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tặng bức hình Cảnh sát biển Việt Nam diễu binh qua
Lễ đài Quốc gia trong Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam
   
  Đồng thời, báo chí còn tích cực tuyên truyền, đảm bảo sự ổn định chính trị, xã hội, chuyển tại kịp thời thông điệp của Chính phủ đến mọi người dân giúp người dân hiểu được tình hình, thể hiện tình yêu nước chân chính, không để bị kích động, bị lợi dụng, phương hại đến hình ảnh đất nước. Thông tin trên báo chí đã góp phần cổ vũ tinh thần yêu nước, khơi gợi long tự hào dân tộc trong xây dựng và bảo vệ đất nước, nâng cao ý thức đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc…      
   
  Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thế Huynh đã đánh giá cao sự đóng góp của các cơ quan báo chí cũng như đội ngũ người làm báo trong thời gian vừa qua nhất là trong việc tuyên truyền về biển đảo. Cũng tại Hội nghị này, các cơ quan báo chí và các nhà báo có thành tích xuất xắc trong công tác tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam đã được Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Tổng cục Chính trị và Hội Nhà báo Việt Nam tuyên dương, khen thưởng.
   
Tin & ảnh:Việt Hùng     
   
   
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO