--Quảng cáo---

Ban quản lý rừng bị điều tra sai phạm tiền tỷ có lãnh đạo mới

Pháp luật - 00:00 05/08/2017

(TN&MT) - Ông Trương Phước Anh-Giám đốc Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn Gia Lai vừa ký quyết định gửi Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ về việc tiếp...

 

(TN&MT) - Ông Trương Phước Anh-Giám đốc Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn Gia Lai vừa ký quyết định gửi Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ về việc tiếp nhận bàn giao lãnh đạo mới.

Theo công văn này, ông Nguyễn Tất Thành-phó Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Ia Grai về làm phó Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ. Nguyên nhân, ông Nguyên Đức-Trưởng Ban và cấp phó đã hết thời gian bổ nhiệm nhưng chưa được xem xét bổ nhiệm lại vì đang trong thời gian bị kỷ luật và có sai phạm trong công tác quản lý, đang bị công an tỉnh Gia Lai điều tra.

Một phần rừng do Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ quản lý
Một phần rừng do Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ quản lý

Trước đó, vào ngày 15/5/2017, Thanh tra tỉnh Gia Lai ra kết luận số 06/KL-TTr về việc thanh tra toàn diện công tác quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp tại Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ. Kết quả thanh tra thể hiện, vào năm 2011, Ban này được tỉnh Gia Lai giao quản lý 9.148,6 ha đất lâm nghiệp. Qua một thời gian quản lý, Ban này bất ngờ báo cáo diện tích đất lâm nghiệp đang quản lý chỉ là 6.677 ha (hụt hơn hơn 2.471ha). Thanh tra tỉnh Gia Lai còn phát hiện 15 cán bộ Ban này, trong đó có ông Nguyễn Đức đã lấn chiếm hơn 84.000 m2 đất lâm nghiệp để làm trang trại trồng cà phê, tiêu và xây nhà kiên cố… Ngoài ra, trong giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2016, Ban này tiếp nhận các nguồn vốn về dịch vụ môi trường rừng hơn 25 tỉ đồng, đã quyết toán được hơn 20 tỉ đồng. Một trong những nguyên nhân khiến số tiền 5 tỷ đồng chưa quyết toán được là vì Ban này đã chi sai nguyên tắc tài chính khi không nhập quỹ hơn 3,6 tỉ đồng. Trong đó, số tiền đã chứng minh được nội dung chi và có chứng từ chi là hơn 2,4 tỷ đồng. Còn lại hơn 1,2 tỷ đồng không phản ánh vào sổ sách kế toán, không còn tồn trong quỹ, không có chứng từ chứng minh đã được sử dụng vào mục đích gì. Thanh tra tỉnh Gia Lai kết luận, những hành vi trên có dấu hiệu của hành vi tham nhũng và những người phải chịu trách nhiệm cho sai phạm này là ông Nguyễn Đức cùng thuộc cấp.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Kim Hương-Trưởng phòng quản lý bảo vệ rừng và bảo tồn thiên nhiên, chi Cục kiểm lâm Gia Lai bị kết luận có dấu hiệu lợi dụng việc được giao thực hiện hợp đồng với Ban này xây dựng diễn tập chữa cháy rừng để chiếm đoạt, tham nhũng số tiền hơn 113 triệu đồng.

Ngọc Linh

 

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO