Bia 333
Tin mới nhất
Hạ Hòa – Phú Thọ: Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh vào cuộc vụ đường trăm tỷ vừa làm đã hỏng
Hạ Hòa – Phú Thọ: Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh vào cuộc vụ đường trăm tỷ vừa làm đã hỏng
(TN&MT) - Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46) Công an tỉnh Phú Thọ đã vào cuộc xác minh và điều tra sau khi Báo Tài nguyên và Môi trường phản ánh con đường có số vốn cả trăm tỷ vừa mới làm nhưng người dân có thể dễ dàng dùng tay bóc và bẻ vụn lớp bê tông nhựa tại huyện Hạ Hòa.
Hồi âm bài: Thanh Hóa: Dân “khát” nước sạch vì dự án “treo”: Sẽ “rót” vốn để hoàn thành dự án
Hồi âm bài: Thanh Hóa: Dân “khát” nước sạch vì dự án “treo”: Sẽ “rót” vốn để hoàn thành dự án
(TN&MT) - Công trình Nhà máy nước sạch tại xã Cẩm Vân (Cẩm Thủy, Thanh Hóa) đã “đắp chiếu” nhiều tháng qua do thiếu vốn. Trước tình trạng đó, ngày 22/5 UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn đề nghị Sở NN&PTNT, Sở Tài chính bố trí vốn còn thiếu (khoảng 22 tỷ đồng) để tiếp tục hoàn thành Nhà máy nước sạch, đảm bảo nhu cầu dùng nước sinh hoạt cho người dân 3 xã Cẩm Tâm, Cẩm Vân và Yên Lâm.
Cao Bằng: Quản lý đất đai lỏng lẻo, cơ chế đền bù “tiền hậu bất nhất”   - Bài 2: Đất quốc phòng, nhưng mấy chục năm không ai quản lý?
Cao Bằng: Quản lý đất đai lỏng lẻo, cơ chế đền bù “tiền hậu bất nhất”  - Bài 2: Đất quốc phòng, nhưng mấy chục năm không ai quản lý?
(TN&MT) - Tại một số báo cáo, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Cao Bằng khẳng định “thửa đất ông Linh đang sử dụng từ năm 1988 đến nay, không nằm trong danh mục đất quốc phòng theo QĐ 404/TTg của Thủ tướng Chính phủ”, nhưng khi thực hiện hỗ trợ, đền bù, tái định cư dự án QL3, đoạn tránh TP. Cao Bằng, các cơ quan chức năng lại khẳng định là “đất quốc phòng”(!?). Thửa đất được cơ quan thẩm quyền là UBND phường Sông Hiến xác nhận đơn và đề nghị thị xã Cao Bằng (nay là TP. Cao Bằng) làm thủ tục cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho gia đình ông Sầm Đăng Linh ở tổ 5; Thửa đất mà Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã xác nhận “Đồng ý và nhất trí theo nội dung đơn” được chuyển nhượng đất, từ ngày 15/9/1993.