Bia 333
Tin mới nhất
Bình Định: Nhiều năm chưa hoàn thành xong con đường, dân sống chung với bụi
Bình Định: Nhiều năm chưa hoàn thành xong con đường, dân sống chung với bụi
(TNMT) - Dự án nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ ĐT640 trên trục đường Đào Tấn, Xuân Diệu, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước thi công hơn hai năm nay chưa hoàn thành, hàng trăm hộ dân ở hai bên đường phải sống chung với cơn lốc bụi trời nắng, nước ngập đi lại khó khăn, lầy lội vào mùa mưa.
Quảng Nam: Dân khốn khổ sống trong vùng quy hoạch dự án
Quảng Nam: Dân khốn khổ sống trong vùng quy hoạch dự án
(TN&MT) - Nhiều năm qua, gần 50 hộ dân ở Tổ 1, thôn An Lương, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam phải sống trong cảnh mùa mưa ngập lụt, mùa nắng rác thải, ô nhiễm bủa vây và không có lối thoát do hệ thống đường đi đã bị bịt kín bới các kiot tại chợ An Lương. Người dân đã kiến nghị lên chính quyền, các ban ngành nhiều lần, nhưng thực trạng vẫn không được giải quyết.
Tứ Kỳ (Hải Dương): Mua đất sổ đỏ nhưng không thể sang tên -  Bài 9: Xã Ngọc Sơn giải quyết kiểu “tréo ngoe”
Tứ Kỳ (Hải Dương): Mua đất sổ đỏ nhưng không thể sang tên - Bài 9: Xã Ngọc Sơn giải quyết kiểu “tréo ngoe”
(TN&MT) – Với hàng loạt bài viết trên Báo Điện tử Tài nguyên & Môi trường, về việc: Các hộ dân trúng đấu giá đất tại ao bà Bậc, thôn Mỹ Xá, xã Ngọc Sơn, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương), gần chục năm qua không được bàn giao đất ngoài thực địa. Mặc dù đã nhiều lần, các cơ quan, ban, ngành vào cuộc chỉ đạo và mới đây, Thanh tra huyện Tứ Kỳ đã có Kết luận rõ ràng về trách nhiệm của UBND xã Ngọc Sơn.
Quảng Nam: Dai dẳng tình trạng khai thác cát trái phép dọc tuyến đường biển
Quảng Nam: Dai dẳng tình trạng khai thác cát trái phép dọc tuyến đường biển
(TN&MT) - Thời gian qua, tình trạng khai thác cát trái phép dọc tuyến đường 129, đoạn qua xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam diễn biến ngày càng phức tạp. Đây là tuyến giao thông huyết mạch ven biển và cứu nạn cứu hộ nên việc khai thác cát này đang tiềm ẩn nhiều hậu quả tiêu cực, gây mất an ninh trật tự, thất thoát nguồn tài nguyên của địa phương.
Công ty SAVINA Hà Nam bị xử phạt trên 350 triệu đồng,  đình chỉ hoạt động 4,5 tháng khắc phục vi phạm
Công ty SAVINA Hà Nam bị xử phạt trên 350 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 4,5 tháng khắc phục vi phạm
(TN&MT) - Công ty TNHH SAVINA Hà Nam (Công ty SAVINA) là đơn vị sản xuất bột đá, gạch không nung và vôi công nghiệp đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật bảo vệ môi trường. Sau khi Báo Tài nguyên và Môi trường có loạt bài phản ánh những sai phạm, Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Hà Nam đã chất vấn cơ quan chuyên môn; cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam đã vào cuộc kiểm tra, thanh tra, xác minh và lập biên bản, kết luận Công ty SAVINA sai phạm nhiều vấn đề.
TX An Nhơn (Bình Định): Dân bức xúc, chính quyền “đau đầu” vì đường làm mãi không xong
TX An Nhơn (Bình Định): Dân bức xúc, chính quyền “đau đầu” vì đường làm mãi không xong
(TN&MT) - Theo kế hoạch, Dự án thi công tuyến đường Trường Thi - từ cầu Trường Thi đi QL 19, thuộc địa phận phường Nhơn Hòa, TX An Nhơn (Bình Định) - sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018. Nhưng đến nay, công tác giải phóng mặt bằng chưa hoàn tất, việc thi công bị đình trệ, gây bức xúc cho người dân địa phương.
Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Mập mờ trong thu hồi sổ đỏ của các hộ dân nông trường
Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Mập mờ trong thu hồi sổ đỏ của các hộ dân nông trường
(TN&MT)– Các hộ dân là công nhân của Nông Trường Hà Trung (nay là Công ty TNHH Công – nông nghiệp Hà Trung) được giao đất và sinh sống ổn định từ năm 1986-1987 tới nay, năm 2014 đã được cấp GCNQSDĐ. Thế nhưng, bỗng dưng sau khi có đơn kiện của một cá nhân, Thanh tra thị xã Bỉm Sơn yêu cầu thu hồi và hủy sổ đỏ, khiến 5 hộ dân như “ngồi trên đống lửa”.