Ninh Bình: Kiểm điểm lại 62 tập thể, cá nhân trong vụ xây dựng trái phép tại vùng lõi Tràng An

(TN&MT) - UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản vừa yêu cầu 62 tập thể, cá nhân nhận kiểm điểm rút kinh nghiệm trong vụ xây dựng trái phép tại vùng lõi Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) phải tổ chức kiểm điểm lại vì nhận kiểm điểm “nhẹ”.

Anh 1
Công trình trái phép tại vùng lõi Tràng An khiến 62 cá nhân, tập thể phải tổ chức kiểm điểm lại vì nhận kiểm điểm “nhẹ”
 

Ngày 09/08/2018, trao đổi với PV, ông Nguyễn Quốc Hưng - Phó chủ tịch UBND huyện Hoa Lư (Ninh Bình) cho biết: UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản hỏa tốc, yêu cầu UBND huyện Hoa Lư tổ chức kiểm điểm lại trách nhiệm cá nhân và tập thể lãnh đạo huyện trong việc thực hiện chức năng quản lý Nhà nước, khi để xảy ra việc xây dựng công trình trái phép trên núi Cái Hạ thuộc vùng lõi của Quần thể Danh thắng Tràng An. Trong đó, yêu cầu làm rõ trách nhiệm của cá nhân Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư, Phó chủ tịch UBND huyện phụ trách lĩnh vực quản lý xây dựng và các đơn vị liên quan.

Trước đó, UBND huyện Hoa Lư có báo cáo kiểm điểm, nhưng cả tập thể lẫn cá nhân chỉ nhận rút kinh nghiệm sau vụ việc, nên UBND tỉnh Ninh Bình không đồng ý.

Ngoài ra, UBND tỉnh Ninh Bình còn yêu cầu UBND xã Trường Yên, Sở Du lịch Ninh Bình, Ban Quản lý quần thể danh thắng Tràng An và nhiều đơn vị có liên quan phải tổ chức kiểm điểm lại. Tất cả là 51 cá nhân và 11 tập thể phải tổ chức kiểm điểm lại vì nhận kiểm điểm “nhẹ”, chưa đúng với trách nhiệm.

Liên quan đến vụ việc này, có tổng thể 53 cá nhân và 14 tập thể phải tổ chức kiểm điểm. Trong đó, có 2 cá nhân đã nhận hình thức kỷ luật khiển trách không phải kiểm điểm lại và 3 tập thể đã nhận kỷ luật khiển trách không phải kiểm điểm lại.

Anh Tú

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục