--Quảng cáo---

ANZ được chọn làm ngân hàng quản lý Quỹ tiết kiệm năng lượng của Đan Mạch tại Việt Nam

Kinh tế - 00:00 02/12/2014

(TN&MT) - Ngày 2/12, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Ngân hàng ANZ Việt Nam đã ký kết thỏa thuận khung về ngân hàng quản lý quỹ...

   
(TN&MT) - Ngày 2/12, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Ngân hàng ANZ Việt Nam đã ký kết thỏa thuận khung về ngân hàng quản lý quỹ, trong đó ANZ được ủy nhiệm là ngân hàng duy nhất nắm giữ Quỹ tiết kiệm năng lượng của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam với giá trị là 6,5 triệu USD.
   
   
  Quỹ này được lập ra nhằm giúp những doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và đẩy mạnh sản xuất sạch và bền vững tại Việt Nam. Đan Mạch đã quyết định sẽ hỗ trợ tổng số vốn lên đến 11 triệu USD đối với các dự án đầu tư trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam. Số tiền 6,5 triệu USD này là một phần trong toàn bộ hỗ trợ từ phía Đan Mạch cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực sản suất gạch, gốm sứ, và chế biến thực phẩm.
           
  Ông John Nielsen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, cho biết: Kinh nghiệm và kỹ thuật vượt trội của Đan Mạch trong lĩnh vực công nghệ xanh rất phù hợp trong việc hỗ trợ những khó khăn mà Việt Nam đang gặp phải. Chúng tôi hy vọng những hỗ trợ của mình sẽ góp phần nâng cao nhận thức, đem các ý tưởng và những cải tiến mới của các doanh nghiệp tư nhân vào cuộc sống thực tiễn. Chúng tôi lựa chọn một ngân hàng đáng tin cậy như ANZ để trở thành ngân hàng quản lý Quỹ nhằm đảm bảo tính minh bạch và hiệu quả của việc sử dụng nguồn quỹ này hướng đến mục tiêu cuối cùng là phát triển bền vững toàn bộ nền kinh tế Việt Nam. Đan Mạch đã quyết định hỗ trợ tổng số vốn 11 triệu đô la Mỹ cho các dự án đầu tư tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam, đây là một phần trong Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia Việt Nam và Đan Mạch và hợp tác hiệu quả giữa nhiều doanh nghiệp Đan Mạch và Việt Nam.  
    
   
  Còn Quyền Tổng Giám đốc ANZ Việt Nam Phan Thị Thanh Bình cho biết: Với kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi cam kết đảm bảo số tiền này sẽ được quản lý tốt, góp phần cho sự thành công của dự án. Được biết, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đã phối hợp với Bộ Công thương đưa ra cơ chế tài trợ vốn cho quỹ 6,5 triệu USD này. Theo đó, các ngân hàng thương mại sẽ cùng làm việc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ để chọn ra những dự án đạt tiêu chuẩn cho vay. Đại sứ quán Đan Mạch sẽ tài trợ 50% số vốn vay thông qua bảo lãnh của ANZ. Cơ chế tài trợ vốn này sẽ có hiệu lực từ tháng 1/2015 đến tháng 6/2017.
   
Tin & ảnh: Hoàng Liêm
                                                                 
   

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO