--Quảng cáo---

Ấn tượng Hàn Quốc tại lễ hội Hangeul-nal 2014

Văn hóa - 00:00 25/10/2014

(TN&MT) - Sáng 25/10, tại Hà Nội đã diễn ra lễ hội Hangeul-nal lần thứ 5 dành cho sinh viên Việt Nam.

(TN&MT) - Sáng 25/10, tại Hà Nội đã diễn ra lễ hội Hangeul-nal lần thứ 5 dành cho sinh viên Việt Nam nhằm kỷ niệm 568 năm ngày Đại đế Sejong ban hành Chữ Hàn (Hangeul).
   
  Tham dự lễ hội có ông Jeon Dae Joo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam; PGS. TS Phùng Xuân Nhạ - Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng đại diện các cơ quan, đơn vị tài trợ và đông đảo các bạn sinh viên đến từ nhiều trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.   
   
Ông Jeon Dae Joo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu khai mạc buổi lễ  
   
  Phát biểu khai mạc lễ hội, ông Jeon Dae Joo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: “Các thầy cô và các em sinh viên tiếng Hàn Quốc chính là cầu nối hai đất nước, đồng thời là những người tiên phong trong giao lưu văn hóa hai nước. Bởi gia đình, bạn bè, và người thân có thể thông qua các thầy cô và cá để tiếp cận, hiểu, và trải nghiệm về Hàn Quốc. Mỗi cá nhân các em giống như đại sứ truyền bá văn hóa Hàn Quốc”.   
   
Sinh viên Đại học Chung-Ang (Hàn Quốc) tham gia giao lưu văn nghệ 
   
Tiết mục múa truyền thống của sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội
   
  Lễ hội Hangeul-nal lần thứ 5 dành cho sinh viên Việt Nam được tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM. Các cơ quan chính phủ Hàn Quốc là Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation), Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (KCC), Tổ chức Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Tổ chức nông lâm nghiệp Hàn Quốc (aT Center), Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) đồng tài trợ và phối hợp tổ chức chương trình ở hai khu vực với trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG HN và trường ĐHKHXH&NV TP HCM.
   
  Lễ hội Hangeul-nal là chương trình thường niên tại Việt Nam, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010 và từ đó đến nay nhận được rất nhiều sự yêu mến và đón chờ của các sinh viên ngành Hàn Quốc học. Chương trình lễ hội lần thứ 5 đặc biệt hướng đến một sự kiện văn hóa mở ra sân chơi giao lưu không chỉ dành cho sinh viên ngành Hàn Quốc học, mà còn với đối tượng là sinh viên các chuyên ngành khác và những bạn trẻ đang có nguyện vọng học chuyên ngành này.
   
Màn biểu diễn Taekwondo đặc sắc của các tình nguyện viên đến từ Hàn Quốc. 
   
  Các hoạt động thi tài liên quan đến Hàn Quốc trong chương trình như thi đố vui, thi viết, thi văn nghệ… là dịp thể hiện tài năng của các sinh viên. Chương trình còn là một lễ hội trải nghiệm các hoạt động văn hóa đa dạng như ẩm thực, trò chơi dân gian, mặc thử trang phục truyền thống của xứ sở kimchi. Gian hàng trưng bày các ấn phẩm dịch từ nguyên tác tiếng Hàn hứa hẹn sẽ là một trong những điểm đến thu hút trong sự kiện.
   
  Đại diện các đơn vị tài trợ, ông Park Kyoung Chul, giám đốc Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội nhấn mạnh: “Sự kiện này mang ý nghĩa to lớn, đó là các trường và cơ sở đào tạo tiếng Hàn cũng như Hàn Quốc học tại Việt Nam đã vượt qua ranh giới đào tạo chuyên môn và đóng vai trò quảng bá nét đẹp trong văn hóa Hàn Quốc đến sinh viên và cộng đồng xã hội.”
   
Tin và ảnh: Quyết Thắng
   
   
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO