--Quảng cáo---

An Giang giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15

Xã hội - Theo Chinhphu.vn - 21:21 10/07/2021

Từ 0h ngày 11/7, An Giang thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg sau khi ghi nhận 109 trường hợp mắc COVID-19 (tính từ ngày 15/4 đến nay).

Ảnh minh họa

Trong đó có 72 trường hợp được phát hiện trong tỉnh do lây nhiễm từ ổ dịch ở huyện An Phú (52 ca) và các trường hợp lây nhiễm từ các tài xế xe tải chở hàng từ nơi khác đến tại huyện Châu Phú, Tịnh Biên, TP. Châu Đốc và TP. Long Xuyên; 37 trường hợp còn lại được xác định sau khi nhập cảnh và được cách ly ngay.

Theo đó, An Giang sẽ tạm dừng các hoạt động hội nghị, họp, các sự kiện tập trung trên 20 người; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tôn giáo tập trung từ 10 người trở lên; dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí…

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chuyển hoạt động theo hình thức mua mang đi hoặc giao hàng tại nhà; không phục vụ quá 10 người cùng một lúc…

Các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị chủ động nguồn hàng, không để xảy ra tình trạng thiếu, khan hàng, tăng giá, đảm bảo hàng hóa dồi dào đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Tạm dừng các hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu. Người dân hạn chế di chuyển

Các cơ sở sản xuất, công trường, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết; dịch vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ... được tiếp tục hoạt động nhưng phải bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch.

Bên cạnh đó, tỉnh đã thành lập trên 200 chốt kiểm soát đường thủy, bộ trên tuyến biên giới và nội địa.

Ngay sau khi có thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã gửi thư động viên người dân nâng cao ý thức, không chủ quan, lơ là trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19; hạn chế đi lại, ngoại trừ những việc thực sự cấp thiết; tự giác khai báo y tế trung thực và đầy đủ, nghiêm túc chấp hành thực hiện cách ly theo quy định của địa phương.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO