--Quảng cáo---
 • Phe lieu nhap khau

Xây dựng các Quy chuẩn về môi trường: Lấy Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 là “điểm tựa”
Môi trường - Tống Minh - 22:31 19/05/2021
(TN&MT) - “Việc xây dựng các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường phải dựa trên căn cứ pháp lý là Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2020. Các thông số đưa ra cần phù hợp với thực tiễn, đảm bảo tính tương đồng với Luật BVMT mới, để khi Luật mới có hiệu lực từ năm 2021, các Quy chuẩn vẫn có giá trị và tiếp tục được áp dụng”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Các Bộ thống nhất xử lý các lô hàng phế liệu nhập khẩu tồn đọng tại cảng biển
  Trong nước - 23:49 15/12/2018
  (TN&MT) - Ngày 14 tháng 12 năm 2018 tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã chủ trì buổi làm việc với Lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan và đại diện các Bộ: Công an, Công Thương, Giao thông vận tải, Tư pháp bàn về phương án xử lý các lô hàng phế liệu nhập khẩu tồn đọng tại cảng biển và tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động nhập khẩu, sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất. 
 • Hải Phòng: Kiểm tra việc nhập khẩu trái phép phế liệu công nghiệp - rác thải bẩn
  Tư vấn pháp luật - 23:35 22/11/2018
  (TN&MT) - Phòng CSĐT tội phạm tham nhũng, buôn lậu, Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Hải quan thành phố kiểm tra, rà soát các doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm pháp luật công tác quản lý môi trường trong hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.
 • Nghệ An: Siết chặt công tác nhập khẩu, sử dụng phế liệu
  Xã hội - 15:22 13/11/2018
  (TN&MT) - Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 06/11/2018, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Công văn số 8509/UBND-TNMT về việc tổ chức thực hiện nội dung theo chỉ đạo của Bộ TN&MT liên quan đến nhập khẩu phế liệu làm vật liệu sản xuất.
 • Kiểm soát phế liệu nhập khẩu: Nhiều quy chuẩn mới
  Môi trường - 16:38 30/10/2018
  (TN&MT) - Từ ngày 29/10/2018, một loạt mặt hàng phế liệu nhập khẩu (NK) như: Sắt, thép, nhựa, giấy, thủy tinh, kim loại màu (đồng, nhôm, niken, kẽm, thiếc, vonfram, molyden, magie, titan, zircon, antimony, mangan, crom) và xỉ hạt nhỏ sẽ có Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia để thực hiện các thủ tục nhập khẩu. Chấm dứt một thời gian dài rất nhiều mặt hàng phế liệu không có quy chuẩn để thực hiện.
 • Hướng dẫn thực hiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường đối với phế liệu nhập khẩu
  Tin tức - 16:09 26/10/2018
  (TN&MT) - Ngày 26/10, tại TP.HCM, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn thực hiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường đối với phế liệu nhập khẩu và góp ý dự thảo hướng dẫn kỹ thuật về phân loại chất thải rắn sinh hoạt và hướng dẫn kỹ thuật về thu hồi, xử lý thiết bị điện, điện tử, phương tiện giao thông thải bỏ”. Tham dự Hội thảo có đại diện các Sở TN&MT khu vực phía Nam, đại diện cơ quan Hải quan, các công ty giám định, các hiệp hội và doanh nghiệp nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.
 • Quảng Ngãi: Siết chặt việc sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất
  Tin tức - 12:35 22/10/2018
  ​(TN&MT) - Để giải quyết nhanh tình trạng tồn đọng phế liệu tại các cảng biển và ngăn chặn kịp thời, hiệu quả tình trạng nhập khẩu phế liệu trái phép vào Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn​ yêu cầu các sở ngành, UBND các huyện, thành phố tăng cường quản lý hoạt động nhập khẩu, sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất trên địa bàn tỉnh.
 • Đà Nẵng: Quản lý chặt việc nhập khẩu phế liệu
  Tin tức - 18:22 09/10/2018
  (TN&MT) - UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành văn bản giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu triển khai một số giải pháp cấp bách tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất.
 • Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành thông tin về việc xử lý các container phế liệu nhập khẩu “không chủ”
  Ngành TN&MT - 19:28 01/10/2018
  (TN&MT) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/10/2018, trả lời câu hỏi của báo chí về việc xử lý các container phế liệu nhập khẩu “không chủ” tại hải quan đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành cho biết: Theo thống kê đến ngày 6/9/2018, số tồn đọng qua 90 ngày được xem như là vô chủ là 4907 container, chiếm 32%.  
 • Giải quyết phế liệu nhập khẩu tồn đọng: Sau chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ ngành khẩn trương vào cuộc
  Trong nước - 12:13 25/09/2018
  (TN&MT) - Theo ông Nguyễn Văn Tài, Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại các Thông báo số 281/TB-VPCP ngày 7/8/2018 và số 322/TB-VPCP ngày 28/8/2018 của Văn phòng Chính phủ về công tác quản lý môi trường trong hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất, Tổng cục Môi trường đã phối hợp với các Bộ: Tài chính, Công Thương, GTVT, Quốc phòng, Ngoại giao, Tư pháp, Công an, KH&CN, Văn phòng Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố có phế liệu tồn đọng tại các cảng (Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Định, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng và TP. Hồ Chí Minh) khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ được giao.
 • Giải quyết phế liệu nhập khẩu tồn đọng: “Bùng nhùng” kiểm tra, giám định
  Môi trường - 12:12 25/09/2018
  (TN&MT) - Hiện nay, các quy chuẩn kỹ thuật môi trường để thực hiện kiểm tra, giám định chất lượng phế liệu nhập khẩu đã khá đầy đủ và chặt chẽ. Tuy vậy, kể từ khi Tổng cục Hải quan ban hành Công văn số 4202/TCHQ-PC, việc kiểm tra, giám định lại trở nên chồng chéo và bất cập. Điều này khiến các container bị ách tắc ở các cảng biển.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO