--Quảng cáo---
 • giấy chứng nhận

Bước tiến lớn trong công tác triển khai đầu tư Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ
Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 20:59 12/05/2022
Ngày 11/5, tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Việt Nam đã trao Giấy chứng nhận đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ của PV GAS và Tập đoàn AES (Hoa Kỳ). Đây là bước tiến lớn trong công tác triển khai đầu tư Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hà Nội: Tạm dừng giải quyết việc chia, tách thửa đất nông nghiệp
  Đất đai - Thanh Tùng - 12:13 24/03/2022
  Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến việc chia tách thửa đất đối với thửa đất nông nghiệp; thửa đất có đất ở và đất nông nghiệp trong cùng thửa đất; thửa đất phi nông nghiệp không phải là đất ở.
 • Phát hiện phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mạo ở Quảng Trị
  Bạn đọc - Pháp luật - Tiến Nhất - 18:13 23/03/2022
  Chiều 22/3, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa chỉ đạo Công an tỉnh Quảng Trị điều tra để có biện pháp ngăn chặn, xử lý hành vi sử dụng phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả trên địa bàn tỉnh để giao dịch.
 • Người dân được bồi thường theo giá đất phù hợp với thị trường
  Đất đai - Phạm Oanh - 16:49 22/03/2022
  Theo quy định của Luật Đất đai và các văn bản dưới luật, khi Nhà nước thu hồi đất, người có đất thu hồi được bồi thường về đất theo giá đất cụ thể tại thời điểm quyết định thu hồi đất theo nguyên tắc phù hợp với giá đất phổ biến trên thị trường.
 • Ban hành 4 Văn bản hợp nhất Thông tư về đất đai
  Đất đai - Thúy Nhi - 12:31 02/03/2022
  Bộ TN&MT vừa ban hành 4 Văn bản hợp nhất Thông tư về: Quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Quy định chi tiết về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; Quy định về bản đồ địa chính; Quy định về hồ sơ địa chính.
 • Cơ quan chức năng phải trả lời bằng văn bản khi từ chối cấp sổ đỏ
  Đất đai - Báo TN&MT - 19:15 28/02/2022
  Bạn đọc Hồ Đức Việt (Nam Định) hỏi: Gia đình tôi đang hoàn thiện hồ sơ để xin cấp sổ đỏ cho diện tích đất được bố mẹ tặng cho. Xin hỏi, thời gian làm sổ đỏ hiện nay là bao nhiêu ngày? Khi nộp hồ sơ, trong trường hợp hồ sơ có vấn đề gì, cơ quan chức năng từ chối cấp sổ đỏ thì có phải trả lời bằng văn bản cho gia đình tôi hay không?
 • Khắc phục bất cập trong cấp GCN nhà đất
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Trường Giang - 10:12 10/02/2022
  Luật Đất đai năm 2013 có nhiều quy định nhằm bảo đảm thực hiện quyền của người sử dụng đất, trong đó có quyền được cấp Giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của người sử dụng đất. Tuy nhiên, thực tế sau hơn bảy năm thực hiện cho thấy nhiều quy định vẫn còn bất cập cần nghiên cứu sửa đổi.
 • Khơi thông nguồn lực đất đai
  Đất đai - PGS.TS. Nguyễn Đình Thọ - 16:11 31/01/2022
  Đất đai là nguồn tài nguyên quốc gia đặc biệt quan trọng và có ảnh hưởng sâu rộng tới mọi lĩnh vực, ngành nghề. Nhằm phát huy nguồn lực đất đai, tạo tiền đề cho mục tiêu phát triển bền vững đất nước... một trong những yêu cầu đặt ra đó là đổi mới quản lý và khai thác đất đai trên tinh thần thống nhất, đồng bộ quản lý từ chính sách đến nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng.
 • Con trai làm giả bìa đỏ bán đất của cha mẹ
  An ninh trật tự - Ngọc Linh - 14:41 18/01/2022
  (TN&MT) - Ngày 17/1/2022, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa ra các quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đối với Phạm Việt Cường (SN 1995, trú thị xã An Khê) để điều tra hành vi làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 • Trình tự, thủ tục Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nuôi trồng thuỷ sản
  Đất đai - Báo TN&MT - 13:34 13/01/2022
  (TN&MT) - Cử tri tỉnh Hà Nam hỏi: Hiện nay, pháp luật quy định như thế nào về trình tự, thủ tục cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất khi nhà nước giao đất, cho thuê đất để nuôi trồng thủy sản hoặc cấp phép hoạt động nuôi trồng thủy sản trên hệ thống sông Quốc gia như sông Hồng để địa phương có căn cứ thực hiện cấp, cấp lại Giấy xác nhận đăng ký nuôi trồng thủy sản lồng bè cho người dân?
 • Bộ TN&MT tiếp tục rà soát, rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục đất đai
  Tài nguyên - Báo TN&MT - 12:45 10/01/2022
  (TN&MT) - Cử tri tỉnh Phú Yên có ý kiến: Thời gian qua, thủ tục hành chính về đất đai đã được quan tâm rà soát, bãi bỏ một số thủ tục hoặc quy trình không cần thiết trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức giải quyết thủ tục hành chính vẫn còn tình trạng thời gian giải quyết hồ sơ chậm, trễ hẹn, gây phiền hà cho người dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO