--Quảng cáo---

4 trường hợp F1 ở Sơn La có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 với SARS-CoV-2

Xã hội - Nguyễn Nga - 14:49 20/08/2020

(TN&MT) - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La, ngày 20/8, đã có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính với SARS-CoV-2 đối với 4 trường hợp F1, gồm 3 trường hợp trú tại tổ 3, phường Tô Hiệu, Thành phố và 1 trường hợp tại Nà Sản, huyện Mai Sơn.

Lực lượng chức năng tổ chức phun tiêu độc, khử trùng tại gia đình F1 và các hộ lân cận (tổ 3 phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La)

Trước đó,  3 trường hợp F1 tại tổ 3, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La được xác định đi trên chuyến bay VJ770 từ Nha Trang - Hà Nội, có bệnh nhân mắc Covid-19. Sau khi có thông báo khẩn số 27 của Bộ Y tế, 3 trường hợp trên được cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 754, Bộ CHQS tỉnh. Kết quả 2 lần lấy mẫu xét nghiệm trước đều âm tính với SARS-CoV-2.

Đối với trường hợp F1 tại Nà Sản, huyện Mai Sơn, được xác định là có tiếp xúc với bệnh nhân số 751 trong cuộc họp tại Hà Nội. Ngay khi có thông tin bệnh nhân 751 dương tính với Covid-19, trường hợp này đã tự cách ly tại đơn vị (Tiểu đoàn Căn cứ sân bay Nà Sản, thuộc Sư đoàn Không quân 371), được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cơ quan chức năng kêu gọi người dân tự giác khai báo y tế; cài đặt ứng dụng Bluezone, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tập trung đông người. Theo thống kê của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La, đến ngày 20/8, toàn tỉnh Sơn La có 89.890 lượt cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, chiếm 7,2% dân số toàn tỉnh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO