--Quảng cáo---

16 đơn vị nghệ thuật tham gia Liên hoan chèo toàn quốc 2019

Văn hóa - Phạm Văn - 15:10 13/09/2019

(TN&MT) – Liên hoan có sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên của 16 đơn vị nghệ thuật chèo chuyên nghiệp từ Trung ương đến địa phương trên cả nước.

Từ ngày 14 – 28/9/2019, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức Liên hoan chèo toàn quốc 2019. Liên hoan lần này thu hút hơn hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên của 16 đơn vị nghệ thuật chèo chuyên nghiệp từ Trung ương đến địa phương trên cả nước. Đây là sự kiện được tổ chức 3 năm một lần.

cheo toan quoc
Liên hoan chèo toàn quốc 2019 sẽ thu hút hơn 1000 nghệ sỹ, diễn viên

Các tác phẩm tham dự có thời lượng từ 90 đến 150 phút và được dàn dựng từ năm 2016 đến nay hoặc được phục dựng với ê-kíp sáng tạo mới và chưa tham gia các cuộc thi, liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp. Ban tổ chức cũng không hạn chế đề tài. Theo ban tổ chức, hiện nay các đơn vị đã đăng ký 26 vở diễn khác nhau.

Kết thúc liên hoan, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ chọn để trao Huy chương vàng, Huy chương bạc cho các vở diễn có chất lượng nội dung nghệ thuật cao, đạt các tiêu chí trong Quy chế Chấm giải và Khen thưởng; Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho các cá nhân nghệ sĩ biểu diễn đạt các tiêu chí trong Quy chế Chấm giải và Khen thưởng. Diễn viên tham gia nhiều vai diễn trong Liên hoan đều đạt khung điểm xét giải thì chỉ được nhận một giải thưởng cao nhất. Đồng thời Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng trao tặng các giải xuất sắc nhất cho các thành phần sáng tạo của vở diễn (tác giả, đạo diễn, nhạc sĩ, họa sĩ).

Lễ khai mạc Liên hoan chèo toàn quốc 2019 sẽ diễn ra vào 20h ngày 14/9/2019 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO