Quảng Trị: Mỹ sẽ chi 8 triệu USD khắc phục hậu quả chiến tranh

Thứ Ba, 03/03/2015, 13:51 (GMT+7)
.
(TN&MT) - Ngày 02/3, Rose Gottemoeller - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị. Tại đây bà Rose Gottemoeller thông báo trong năm 2015, Hoa Kỳ sẽ chi 8 triệu USD cho hoạt động khắc phục hậu quả chiến tranh ở tỉnh Quảng Trị.
 
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị bày tỏ sự vui mừng khi đón tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cùng các thành viên trong đoàn. Đồng chí Nguyễn Đức Chính cho rằng, đối với tỉnh Quảng Trị, thông qua Chính phủ và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, các tổ chức phi chính phủ đã sớm có mặt hỗ trợ người dân địa phương khắc phục hậu quả chiến tranh. Ngoài rà phá bom mìn, các tổ chức này còn tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Ông Nguyễn Đức Chính cho biết, hiện nay, Quảng Trị vẫn còn khoảng 80% diện tích đất đai mang nặng vết thương chiến tranh. Vì thế, chính quyền và nhân dân địa phương rất mong đợi sự hỗ trợ, hợp tác của những người bạn quốc tế, đặc biệt là Chính phủ và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.  
 
Bà Rose Gottemoeller có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị vào ngày 02/03
Bà Rose Gottemoeller có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị vào ngày 02/03
 
 Bà Rose Gottemoeller, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ bày tỏ sự vui mừng khi là đoàn khách quốc tế đầu tiên làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị trong năm mới và đặc biệt chuyến thăm diễn ra đúng dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ. Bà Rose Gottemoeller cũng đánh giá cao mô hình khắc phục hậu quả chiến tranh đang được triển khai tại tỉnh Quảng Trị, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Rose Gottemoeller khẳng định mô hình này hoàn toàn có thể áp dụng cho những mảnh đất bị ô nhiễm bom mìn khác trên toàn thế giới.
 
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sắp tới Mỹ sẽ tài trợ gần 10 triệu USD để khắc phục hậu quả chiến tranh tại Quảng Trị
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sắp tới Mỹ sẽ tài trợ gần 10 triệu USD để khắc phục hậu quả chiến tranh tại Quảng Trị
 
 Bà Rose Gottemoeller vui mừng thông báo, trong năm 2015, Hoa Kỳ sẽ chi 8 triệu USD cho hoạt động khắc phục hậu quả chiến tranh ở tỉnh Quảng Trị. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ mong muốn, tỉnh Quảng Trị nói riêng và đất nước Việt Nam sẽ không còn ẩn chứa những mầm họa chiến tranh.
 
Tin và ảnh: Hải Tân - Anh Dũng
 
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.