Gia Lai: Công nhân cao su đồng loạt xin nghỉ việc vì lương thấp

Gia Lai: Công nhân cao su đồng loạt xin nghỉ việc vì lương thấp

Thứ Ba, 03/03/2015, 11:27 (GMT+7)
.

(TN&MT) – Những ngày này, trong khi công nhân các nhà máy, xí nghiệp đã bắt đầu bước vào tuần làm việc đầu tiên sau những ngày nghỉ Tết thì hàng ngàn công nhân của các Công ty cao su ở tỉnh Gia Lai lại đồng loạt viết đơn xin nghỉ việc vì lương quá thấp do ảnh hưởng từ việc tụt giảm trầm trọng giá mủ cao su.

Từ năm 2013, giá mủ cao su đã liên tục tụt giảm và ở thời điểm hiện tại, giá mủ đã xuống thấp đến đáy là nhận định của ngành này. So với năm 2012, khi giá mủ cao su đạt 60 triệu đồng/tấn thì hiện tại giá đã giảm đi một nửa, chỉ còn 30 triệu đồng/tấn. Đây là nguyên nhân chính khiến mức lương của công nhân cao su cũng giảm từ 7 – 8 triệu đồng/tháng (năm 2012) chỉ còn 1,5 triệu đồng/tháng (đầu năm 2015). Mức lương quá thấp, không đủ để chi tiêu trong đời sống thường ngày nên rất nhiều công nhân đã xin nghỉ việc.

 

Ông Amrưnh đã nghỉ việc làm công nhân cao su để về nhà đan gùi bán

Ngay tuần làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên đán Ất Mùi, ông Amrưnh (SN 1963) cùng hai người bạn là ông Ngleng và Anơng ở làng Breng, xã Ia Pếch, huyện Đăk Đoa (Gia Lai), công nhân đến từ nông trường cao su Hoà Bình (Công ty cao su Mang Yang) đã nộp đơn xin nghỉ việc. Ông Amrưnh cho biết, cuối năm 2014, đầu năm 2015 là lúc lương công nhân cao su thấp nhất trong vòng 10 năm ông làm việc tại nông trường.

Nếu như cách đây 2 năm trở về trước, với mức lương trung bình từ 5-6 triệu đồng/tháng, ông vừa trang trải cuộc sống vừa tích cóp được tiền xây được nhà, mua xe máy, ti vi,… Thì nay, với mức lương 1,5 triệu đồng/tháng, không thể trang trải những chi phí thiết yếu trong gia đình, ông đành chấp nhận nghỉ việc trở về nghề đan gùi xưa kia. Ông Amrưnh nói: “Lương 1 triệu rưỡi đồng thấp quá. Vừa gạo ăn, vừa tiền xăng, vừa mua thuốc, cá, mắm, không đủ tiền trang trải đâu. Bây giờ, tôi xin nghỉ, ở nhà đan gùi thôi. Mỗi cái gùi bán được 2 trăm ngàn, mỗi tháng cũng thu nhập được 4 triệu đồng.”

Cùng thời điểm, chị Trần Thị Hoan (SN 1970) ở thôn Tân Tiến, xã Trang, huyện Đăk Đoa vừa làm xong thủ tục nghỉ chế độ chờ hưu trí. Chị Hoan cho biết, 2 vợ chồng chị cùng là công nhân của nông trường cao su Hoà Bình ngót ngét 20 năm. Thời điểm cao su được giá, có những năm, mỗi công nhân được thưởng Tết lên tới 32 triệu đồng, những năm khác, trung bình trên dưới 10 triệu đồng. Riêng dịp Tết Ất Mùi vừa qua, mỗi người chỉ được thưởng 1,5 triệu đồng. Kèm theo đó, mức lương của vợ chồng chị trong năm 2014, đầu 2015 cũng ở mức thấp, không đủ nuôi các con ăn học. Do đó, chị chọn giải pháp nghỉ hưu sớm, lui về chăm sóc 1,5 ha cà phê để phát triển kinh tế gia đình.

Năm 2014 là năm khó khăn nhất trong hơn 30 năm kể từ khi thành lập của Công ty cao su Mang Yang (Gia Lai). Đồng thời, cũng là năm có số lượng công nhân xin nghỉ việc cao kỷ lục, lên tới 699 trong tổng số gần 2.500 công nhân. Tình trạng này cũng diễn ra tương tự tại các công ty cao su khác trên địa bàn như Công ty cao su Chư Sê với 400 người xin nghỉ việc, Công ty cao su Chư Păh là 168 người và Công ty cao su Chư Prông là 98 người.  Những tháng đầu năm 2015, con số này vẫn tiếp tục gia tăng.

Ông Hoàng Trung Hưng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty cao su Mang Yang cho biết, theo kế hoạch, năm 2015, Công ty Cao su Mang Yang tiếp tục thanh lý và tái canh 800 ha cao su. Sang năm 2016, con số này lên tới 1000 ha. Doanh thu từ mủ cao su giảm, đồng nghĩa với việc lương của công nhân khó có thể cải thiện hơn. Tuy nhiên, việc sắp xếp, bố trí lao động ổn định nhằm đảm bảo tâm lý cho công nhân luôn được công ty ưu tiên hàng đầu.

Bài & ảnh: Quế Mai

 

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.