Đà Nẵng: Thưởng nóng 200.000 đồng cho mỗi tin báo vi phạm văn hóa

Thứ Ba, 03/03/2015, 10:47 (GMT+7)
.
(TN&MT) - Quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) quyết định thưởng nóng 200.000 đồng/tin báo đến đường dây nóng của quận cho cá nhân, tổ chức phát hiện những hành vi vi phạm các nội dung quy định tại Chỉ thị số 43-CT/TU ngày 25-12-2014 của Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị”.
 
Theo đó, đầu tháng 3/2015 UBND quận Hải Châu sẽ thành lập một tổ công vụ xử lý nhanh 24/24 giờ và thiết lập số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, xử lý những hành vi vi phạm liên quan đến văn hóa, văn minh đô thị từ người dân, du khách; khuyến khích các tổ chức, cá nhân phát hiện, báo các tin vi phạm như quảng cáo, rao vặt trái phép, lang thang xin ăn hoặc ăn xin trá hình, biến tướng, đeo bám, chèo kéo khách du lịch, đổ rác thải, xà bần không đúng nơi quy định…
 
Đà Nẵng quyết tâm thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị”
Đà Nẵng quyết tâm thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị”
 
Mỗi thông tin có thật của người dân, du khách cung cấp cho đường dây nóng sẽ được thưởng nóng 200.000 đồng/tin, ngoài ra còn có các hình thức khen thưởng khác tùy theo tính chất, mức độ xử lý. Tổ xử lý nhanh cũng sẽ lập biên bản, tờ trình đề nghị UBND quận ra quyết định xử phạt người vi phạm theo quy định hiện hành.
 
Được biết, trong thời gian Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, UBND quận Hải Châu đã ra quyết định xử phạt 22,5 triệu đồng một trường hợp về hành vi giữ xe với giá “cắt cổ” thông qua tin báo của người dân.
 
Tin và ảnh: Lan Anh
 
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.