Tổng kết thi đua Cụm III – Bộ Tài nguyên và Môi trường năm 2017

Chủ Nhật, 12/11/2017, 11:00 (GMT+7)
.

(TN&MT) - Chiều ngày 11/ 11, tại Lào Cai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai – đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số III Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2017 của cụm.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Đánh giá kết quả thi đua của Cụm năm 2017, ông Nguyễn Thành Sinh – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lào Cai khẳng định: Trong năm 2017, các thành viên trong Cụm đã chủ động trong công tác chuyên môn và tham mưu giúp Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng và triển khai thực hiện tốt hệ thống pháp luật và chính sách thuộc các lĩnh vực của ngành như đất đai, khoáng sản và bảo vệ môi trường của địa phương; tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng công vụ góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn trong toàn ngành: 100% các đơn vị trong Cụm nghiêm túc thực hiện tốt mọi quy chế và các văn bản hướng dẫn về thi đua khen thưởng.

Năm 2107, các Sở đã phát động các phong trào thi đưa kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm như, phong trào “ cả nước xây dựng phong trào nông thôn mới”, “Năm trật tự văn minh đô thị”, hưởng ứng “Năm du lịch quốc gia Lào Cai - Tây Bắc”. Đặc biệt Sở tài nguyên môi trường Lào Cai đã phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích kỷ niệm 70 năm thành lập đảng bộ Lào Cai, 110 năm thành lập tỉnh Lào Cai; Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Sơn La đã phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ và đoàn công tác Trung ương về thăm nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ và đồng bào dân tộc Tây Bắc tại tỉnh Sơn La, sở tài nguyên môi trường tỉnh Yên Bái tổ chức thực hiện phòng trào thi đua “Vì người nghèo - Giảm nghèo bền vững” tỉnh Yên Bái giai đoạn 2016 2020. Các phong trào thi đua được cán bộ công chức viên chức trong toàn ngành hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình, đạt kết quả kết quả thiết thực.

Về công tác quy hoạch sử dụng đất các sở đã hoàn thành kế hoạch sử dụng năm 2017 cho các huyện thành phố. Hoàn thiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối (2016 - 2020) cấp tỉnh. Trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2017. Các đơn vị thành viên trong cụm đã hoàn thành thống kê đất đai đến 01/01/2017 và cập nhật biến động đất đai lên bản đồ.

Về lĩnh vực địa chất khoáng sản, công tác quản lý bảo vệ khoáng sản chưa khai thác được đầy mạnh, thường xuyên phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, thị sát nắm tình hình và kịp thời phát hiện giải tỏa đối với các khu có nguy cơ khai thác khoáng sản trái phép. Kịp thời tham mưu đề xuất với UBND Tỉnh thực hiện nhiều giải pháp nhằm quản lý, khai thác tài nguyên khoáng sản một cách tiết kiệm, hiệu quả đẩy mạnh đầu tư các nhà máy chế biến sâu với quy mô lớn. Năm 2017 các sở trong cụm 3 đã trình cấp 51 Giấy phép khai thác khoáng sản cho các đơn vị; trình phê duyệt tiền cấp quyền khoáng sản cho năm ba điểm mỏ.

Về lĩnh vực bảo vệ môi trường, Cụm thi đua số 3 đã tổ chức hưởng ứng tuần lễ nước sạch vệ sinh môi trường; hưởng ứng ngày môi trường thế giới, ngày Quốc tế đa dạng sinh học hai không 17 với nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường. Trong năm 2017 toàn cụm đã có 75 báo cáo ĐTM được phê duyệt đã thẩm định và cấp 32 sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại. Đặc biệt, là triển khai thực hiện hiệu quả đê án phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; tăng cường thanh tra, kiểm tra bám sát theo các vấn đề nổi cộm của tỉnh, các điểm nóng về môi trường như: khu, cũng công nghiệp, cơ sở khai thác chế biến khoáng sản, thủy điện...

Lãnh đạo các sở trong cụm 3 kí kết thi đua năm 2018
Lãnh đạo các sở trong cụm 3 kí kết thi đua năm 2018

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2017, qua bình xét khen thưởng của các thành viên trong Cụm đã thống nhất đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng cờ thi đua xuất sắc cho Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai; tặng bằng khen cho Sở Tài nguyên và Môi trường Điện Biên.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2018, Cụm thi đua số 3 xác định 7 nhiệm vụ, giải pháp. Trong đó, tập trung tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính; tiếp tục chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước trong toàn ngành về đất đai, khoáng sản, môi trường...; thực hiện tốt các đề án, nhiệm vụ được giao; tăng cường, đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng và khai thác các nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Tiếp tục tập trung lựa chọn xây dựng và bồi dưỡng các điển hình tiên tiến tăng cường chỉ đạo điểm về công tác thi đua khen thưởng và nhân rộng  ra các đơn vị trong toàn ngành. Tập trung chỉ đạo để nhanh tiến độ thực hiện chỉ tiêu kế hoạch nhà nước, các nhiệm vụ công tác năm 2018 tăng cường mối quan hệ nhiệm vụ chuyên môn với các tổ chức đoàn thể, phát huy tinh thần đoàn kết sáng tạo tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn ngành quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao;  tiếp tục tổ chức giải thể thao liên hoan văn nghệ toàn Cụm, lựa chọn các vận động viên, diễn viên xuất sắc tham gia giải thể thao liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập các Sở trong cụm thi đua số 3; tổ chức sơ kết các đợt thi đua chuyên đề họp xét thi đua khen thưởng cuối năm triển khai kịp thời các văn bản hướng dẫn hội đồng thi đua khen thưởng của tỉnh và  Bộ tài nguyên và môi trường.

Tại Hội nghị tổng kết, các thành viên trong Cụm đã  ký kết giao ước thi đua năm 2018 và bàn giao trách nhiệm Cụm trưởng năm 2018 cho Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái.

Trong khuân khổ tổng kết thi đua cụm 3 sẽ diễn ra giải thể thao và văn nghệ giữa các sở trong cụm 3 trong 2 ngày 12 - 13/11.

Bích Hợp

 

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.