Ra mắt Trung tâm sản xuất chương trình phát thanh - truyền hình TN&MT

Thứ Sáu, 16/12/2016, 10:23 (GMT+7)
.

(TN&MT) - Sáng nay 16/12, tại Hà Nội, Báo Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ ra mắt  Trung tâm sản xuất chương trình phát thanh - truyền hình TN&MT. Đây là một bước tiến quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của Báo Tài nguyên và Môi trường trên con đường tiến tới một cơ quan truyền thông đa phương tiện, tập hợp tất cả các loại hình báo chí hiện có; đáp ứng được mong mỏi của lãnh đạo Bộ TNMT và góp phần vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành TN&MT.

Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển phát biểu chào mừng
Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ

Tham dự Lễ ra mắt có ông Chu Phạm Ngọc Hiển - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường; lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT, các đối tác phát triển và các doanh nghiệp đồng hành cùng Báo Tài nguyên & Môi trường. 

10h15': Phát biểu chào mừng lễ ra mắt Trung tâm, ông Hoàng Văn Thành – Tổng Biên tập Báo Tài nguyên & Môi trường cho biết: Trung tâm sản xuất chương trình PT- TH tài nguyên môi trường được thành lập với mục đích mở rộng truyền thông về ngành TNMT trên hệ thống phát thanh, truyền hình – một loại hình báo chí có nhiều thế mạnh, được ưa chuộng và đang chiếm thế thượng phong hiện nay. Với ngành TNMT có được một Trung tâm sản xuất chương trình PT-TH sản xuất chương trình, phát trên internet, trên một số đài PT-TH trung ương, địa phương sẽ giúp ngành TNMT chuyển tải thông tin nhanh, sinh động, kịp thời, hiệu quả đến đông đảo bạn đọc trong nước quốc tế. Đặc biệt, với nhu cầu thông tin về TNMT hiện nay đang đặt ra rất nóng và cần công khai, minh bạch thì không có gì lợi thế hơn truyền hình, một kênh thông tin góp phần quan trọng đáp ứng yêu cầu này. 

Ông Hoàng Văn Thành – Tổng Biên tập Báo Tài nguyên & Môi trường phát biểu chào mừng lễ ra mắt
Ông Hoàng Văn Thành – Tổng Biên tập Báo Tài nguyên & Môi trường phát biểu chào mừng lễ ra mắt

10h25': Tổng biên tập Hoàng Văn Thành trao Quyết định thành lập Trung tâm sản xuất chương trình phát thanh truyền hình Tài nguyên và Môi trường và tặng hoa cho bà Lý Thị Hồng Điệp - Phó TBT Báo TN&MT phụ trách Trung tâm

anh
 

10h30': Ký kết biên bản hợp tác và các chương trình phối hợp giữa Trung tâm PT – TH TN&MT với Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia; Công ty CP Việt Nam Tinh hoa; Công ty CP Truyền thông quốc tế EPTV; Xưởng phim Truyền hình Hải Phòng.

Tổng Biên tập Hoàng Văn Thành ký kết hợp tác với đối tác
Tổng Biên tập Hoàng Văn Thành ký kết hợp tác với đối tác

10h50': Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Trung tâm.

Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển chúc mừng Báo Tài nguyên & Môi trường đã ra mắt Trung tâm sản xuất PT-TH TNMT. Sự ra đời của Trung tâm sẽ góp phần cho Báo hoàn chỉnh cơ bản công tác tuyên truyền trên báo in, báo điện tử và phát thanh – truyền hình; giúp báo nâng cao năng lực trong thực hiện nhiệm vụ và góp phần cùng Bộ TN&MT đưa tiếng nói của Bộ đến các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp. 

Để phát huy hiệu quả của Trung tâm, Thứ trưởng đề nghị Báo cần quan tâm đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu của Trung tâm về trước mắt và lâu dài. Đồng thời, tăng cường hợp tác giữa Trung tâm với các đơn vị của Bộ và nâng cao chất lượng để cạnh tranh trên lĩnh vực thông tin truyền thông nói chung và tài nguyên môi trường nói riêng; là kênh thông tin đáng tin cậy, uy tín để người dân và doanh nghiệp tiếp cận. 

11h15': Trao Giấy chứng nhận cho Nhà tài trợ

Tổng Biên tập Hoàng Văn Thành trao giấy chứng nhận cho các đơn vị tài trợ
Tổng Biên tập Hoàng Văn Thành trao Giấy chứng nhận cho các đơn vị tài trợ

11h30': Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển và các đại biểu tham quan Trung tâm

Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển chụp ảnh lưu niệm với Trung tâm
Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển chụp ảnh lưu niệm với Trung tâm

Nhóm PV (thực hiện)

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.