Gia Lai:

Cháy nhà vì rác do chủ nhà nhặt về

Thứ Ba, 03/03/2015, 11:21 (GMT+7)
.

(TN&MT) – Khoảng 13 giờ 15 phút chiều ngày 1/3 tại số nhà 84 Tuệ Tĩnh, phường Ia Kring, TP Pleiku (Gia Lai) đã xảy ra một vụ cháy. Nguyên nhân xác định là do số rác rưởi, thùng xốp mà chủ nhà nhặt từ ngoài đường về.

Ngày sau khi nhận được tin báo của người dân khu phố trên, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh Gia Lai) đã huy động xe chữa cháy và cán bộ có mặt tại hiện trường để tham gia dập tắt đám cháy.

Hiện trường vụ cháy

Đến 13 giờ 50 phút, đám cháy đã được dập tắt, không bị cháy lan ra nhà bên cạnh, không gây thiệt hại về người và tài sản. Tại hiện trường, rất nhiều các loại rác, thùng xốp dễ cháy chất thành đống cả trong và xung quanh nhà. Nhiều người hàng xóm cho biết, đây là lần thứ hai ngôi nhà này bị cháy (lần đầu vào hồi tháng 4/2014) và tất cả số rác phát sinh ra đám cháy đều do bà Trần Thị Đương (chủ nhà) nhặt ở ngoài đường đem về. Họ cho rằng bà Đương thần kinh không bình thường.

Thượng tá Đặng Ngọc Hưng, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Gia Lai sau khi lập biên bản về vụ việc đã khuyên giải bà Đương không nên đem đồ dễ cháy về nhà và đề nghị bà Đương phối hợp với chính quyền phường Ia Kring sớm di chuyển những vật dễ cháy trong ngồi nhà về nơi đúng quy định, để không gây ảnh hưởng môi trường và ngăn ngừa nguy cơ cháy về sau.

Tin & ảnh: Quế Mai

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.