Nepal: Lũ lụt và lở đất làm chết hơn 30 người

Thứ Bảy, 12/08/2017, 23:39 (GMT+7)
.
(TN&MT) - Các trận lũ lụt và sạt lở đất do mưa lớn gây ra đã khiến hơn 30 người chết ở Nepal trong 24 giờ qua.
 
Theo giới chức Nepal, hơn 10 người bị mất tích và số người chết được dự đoán sẽ còn tăng lên do nhiều khu vực bị chìm dưới nước.
 
Lực lượng cứu hộ của quân đội, cảnh sát và người dân địa phương đều được huy động để giúp những người bị mắc kẹt trên mái nhà hoặc trên khu vực cao hơn trong khi truyền hình cho thấy đường và cầu đã hư hỏng.
 
Các chuyên gia về thời tiết dự đoán mưa có thể xảy ra qua đêm và chính phủ Nepal yêu cầu cư dân nâng cao cảnh giác. Các nhà chức trách cho biết sông Koshi ở phía Nam Nepal - đường thủy chính trong tình trạng mực nước nguy hiểm.
 
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
 
Đối với một đất nước phụ thuộc vào ngành nông nghiệp như Nepal, mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9 rất quan trọng, tuy nhiên, mùa mưa cũng gây ra sự tàn phá mỗi năm.
 
Ông Dipak Kafle, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Nepal cho biết: "Hơn 30 người được xác nhận đã chết, nhưng chúng tôi tập trung vào việc giải cứu người còn sống hơn là thu thập thông tin về người chết”.
 
Truyền hình Nepal cho thấy ở thành phố Biratnagar, phía Đông Nepal, một đường băng sân bay ngập dưới nước 2 thước, do đó các chuyến bay bị gián đoạn. Cảnh sát cho biết đường cao tốc bị hư hỏng hoặc ngập nước, gây cản trở giao thông.
 
Các quan chức địa phương mở cửa nơi trú ẩn tạm thời tại các trường học hoặc các tòa nhà công cộng cho những người sơ tán.
 
Mai Đan
Tổng hợp từ Reuters
 
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.