An Giang: Tăng cường kiểm tra khai thác cát trên sông

Thứ Năm, 12/01/2017, 09:45 (GMT+7)
.

(TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa yêu cầu UBND huyện, thị xã, thành phố nơi có hoạt động khai thác cát sông tăng cường hơn nữa công tác giám sát, kiểm tra, kịp thời xử lý vi phạm theo quy định; đồng thời bố trí kinh phí, trang bị phương tiện và thiết bị cần thiết cho Đoàn kiểm tra cấp huyện và cấp xã để thực thi nhiệm vụ.

Một vụ khai thác cát trái phép bị phát hiện trên địa bàn huyện An Phú.
Một vụ khai thác cát trái phép bị phát hiện trên địa bàn huyện An Phú.

Do đó, UBND tỉnh An Giang đã giao Sở Giao thông Vận tải có văn bản nhắc nhở, chấn chỉnh các chủ đầu tư dự án nạo vét thông luồng có thu hồi khoáng sản thuộc thẩm quyền cấp phép của UBND tỉnh tổ chức thực hiện theo đúng dự án được duyệt, nghiêm túc chấp hành quy định về bảo vệ môi trường, xử lý bùn thải, an toàn giao thông đường thủy nội địa, hóa đơn chứng từ khi xuất khoáng sản tận thu từ nạo vét. Đối với những chủ đầu tư lợi dụng việc thực hiện dự án nạo vét chỉ để khai thác cát, không tuân thủ các điều kiện trong quá trình nạo vét, gây sạt lở đường bờ, bức xúc trong dân thì phải kịp thời báo cáo UBND tỉnh đình chỉ thực hiện và thu hồi giấy phép. Đối với những dự án thuộc thẩm quyền cấp phép của Cục đường thủy Việt Nam thì có văn bản đề nghị nhắc nhở, chấn chỉnh theo thẩm quyền.

Sở Tài nguyên và Môi trường xử lý nghiêm đối với các hành vi khai thác ngoài vị trí được cấp phép, nếu phát hiện còn tái phạm, báo cáo và tham mưu UBND tỉnh thu hồi giấy phép. Riêng Tổ chức kiểm tra, đo đạc hiện trạng địa hình đáy sông tại các khu mỏ được cấp phép đang hoạt động để làm cơ sở tham mưu UBND tỉnh thu hồi giấy phép đối với khu mỏ đã đạt độ sâu khai thác hoặc điều chỉnh diện tích khai thác phù hợp độ sâu được phép khai thác.

Tin & ảnh: Giang Sơn

 

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.