Quản lý và bảo vệ tài nguyên nước một cách bền vững

Thứ Tư, 11/03/2015, 03:11 (GMT+7)
.

(TN&MT) - Thứ trưởng Bộ TN&MT, Trưởng Ban Chỉ đạo ngày nước thế giới năm 2015 Nguyễn Thái Lai đã chỉ đạo như vậy tại cuộc họp với thành viên Ban chỉ đạo về công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm Ngày Nước Thế giới (22/3) chiều 10/3, tại Bắc Giang.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai, thành viên Ban chỉ đạo cần chuẩn bị chu đáo các hoạt động hướng tới tổ chức Lễ mít tinh được thành công và tuyên truyền sâu rộng đến các cấp chính quyền, các tầng lớp nhân dân về công tác quản lý, khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước một cách bền vững.

Tại buổi làm việc, các thành viên ban chỉ đạo đã thảo luận và thống nhất kế hoạch triển khai tổ chức lễ mít tinh và các hoạt động hưởng ứng Ngày nước Thế giới 2015.

Theo đó, dự kiến Lễ mít tinh kỷ niệm quốc gia và các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2015 sẽ diễn ra từ ngày 19-20 tháng 3 năm 2015 tại Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang tổ chức.

Chương trình Ngày nước thế giới 2015 sẽ bao gồm các hoạt động Lễ mít tinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng như: tổ chức hội thảo khoa học, tọa đàm, triển lãm với chủ đề “Nước và Phát triển bền vững”; tổ chức diễu hành nhân Ngày Nước thế giới; vận động cộng đồng tham gia bảo vệ tài nguyên nước; phát động phong trào không lấn chiếm sông, hồ; trồng rừng bảo vệ nguồn nước; phát tờ rơi và chiếu phim tài liệu, phóng sự về tài nguyên nước trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương.

Đây là hoạt động kỷ niệm được tổ chức hằng năm nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về tầm quan trọng của tài nguyên nước và vận động chính sách về quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt. Ngày Nước thế giới năm 2015 với chủ đề là “Nước và Phát triển bền vững”, hướng đến kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng về mối liên hệ giữa phát triển bền vững và tài nguyên nước.

Minh Trang

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.