Dự kiến sẽ có 180 triệu đô cho Dự án VLAP giai đoạn 2

Thứ Hai, 16/03/2015, 18:11 (GMT+7)
.

(TN&MT) - Chiều 16/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà có buổi làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai, các Vụ trực thuộc Bộ và đại diện Ngân hàng Thế giới về việc chuẩn bị dự án VLAP giai đoạn 2 (2016 - 2020).

Theo báo cáo của Tổng cục Quản lý đất đai, Dự án VLAP giai đoạn 2 nhằm tiếp tục hoàn thiện công tác quản lý đất đai trên cơ sở định hướng ưu tiên của Ngân hàng Thế giới đối với các dự án đầu tư sẽ mở mới giai đoạn 2015 – 2018 và ưu tiên của Chính phủ đối với lĩnh vực đất đai, đồng thời, nhằm sử dụng kết quả của Dự án Hoàn thiện và hiện đại hóa hệ thống quản lý đất đai Việt Nam (VLAP).

Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp

Đến nay, Tổng cục đã xây dựng Dự thảo Dự án trên cơ sở các Văn bản pháp lý của Chính phủ, tiêu chí sử dụng vốn của Ngân hàng Thế giới giai đoạn 2014 – 2018. Đồng thời, tổ chức các Hội thảo lấy ý kiến địa phương, chuyên gia trong và ngoài nước; Thành lập Nhóm công tác chuẩn bị Dự án để chuẩn bị và thống nhất ý kiến với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới để xây dựng Dự thảo.

Theo đó, mục tiêu của Dự án nhằm hỗ trợ nâng cao hiệu lực, hiệu quả và minh bạch công tác quản lý đất đai tại địa bàn thực hiện dự án thông qua việc phát triển và vận hành một hệ thống thông tin đất đai đa mục tiêu nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của Chính phủ, doanh nghiệp và người dân. Dự kiến, kinh phí thực hiện là 180 triệu đô, trong đó, vốn vay là 150 triệu và vốn đối ứng là 30 triệu, với 4 hợp phần là hoàn thiện khung pháp lý, đào tạo và truyền thông; xây dựng và triển khai hệ thống thông tin đất đai đa mục tiêu thống nhất; theo dõi và đánh giái việc quản lý và sử dụng đất đai; hỗ trợ quản lý dự án. Dự kiến, dự án sẽ triển khai trong 5 năm từ tháng 1/2015 – tháng 12/2020.

Trường Giang

 

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.