Lào Cai: Thu hồi giấy phép khai thác cát sông Hồng của một doanh nghiệp tư nhân

Thứ Bảy, 11/11/2017, 11:35 (GMT+7)
.

(TN&MT) - Ngày 7/11/2017 ông Lê Ngọc Hưng, Phó chủ tịch UBND  tỉnh Lào Cai đã ký quyết định số 4978/QĐ - UBND thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản ( cát  sông Hồng làm vật liệu xây dựng ) đối với doanh nghiệp tư nhân Sông Hồng có địa chỉ ở phường Kim Tân (TP.Lào Cai).

Quyết định nêu rõ thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản số 817/GP-UBND ngày 07/4/2011 và giấy phép gia hạn số 77/GP-UBND ngày 10/01/2013 đã cấp cho Doanh nghiệp tư nhân Sông Hồng để khai thác cát làm vật liệu xây dựng  thông thường trên sông Hồng thuộc địa bàn xã Vạn Hòa và phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Khai thác cát sỏi làm vật liệu xây dựng trên sông Hồng ở khu vực phường Bắc Cường và xã Vạn Hòa( thành phố Lào Cai).
Khai thác cát sỏi làm vật liệu xây dựng trên sông Hồng ở khu vực phường Bắc Cường và xã Vạn Hòa( thành phố Lào Cai).

Lý do thu hồi giấy phép vì trong quá trình khai thác, doanh nghiệp tư nhân Sông Hồng đã vi phạm một trong các nghĩa vụ quy định tại khoản 2 Điều 55 của Luật Khoáng sản mà không khắc phục trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về khoáng sản có thông báo bằng văn bản.

Doanh nghiệp tư nhân Sông Hồng phải thực hiện các nghĩa vụ có liên quan tới việc đóng cửa mỏ, cải tạo, phục hồi môi trường và đất đai theo quy định của Luật Khoáng sản và các quy định khác của pháp luật có liên quan, nộp hồ sơ đóng cửa  mỏ lên Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Lào Cai theo quy định. 

                Tin và ảnh :    Phạm Ngọc Triển 

 

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.