Bế mạc không gian “Làng Bát Tràng giữa lòng Cố đô”

Chủ Nhật, 20/04/2014, 22:35 (GMT+7)
.
 
(TN&MT) - Ngày 20/4,  Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ bế mạc không gian “Làng Bát Tràng giữa lòng Cố đô” tại Phủ Nội vụ - Đại Nội Huế.
 
 
 
Trong những ngày diễn ra Festival Huế 2014, làng Bát Tràng đã trưng bày giới thiệu gần 400 tác phẩm tiêu biểu cho các dòng gốm khác nhau và tạo cơ hội cho công chúng Huế, du khách gần xa tương tác, chiêm ngưỡng kỹ thuật tay nghề của các nghệ nhân, thợ giỏi qua hoạt động trình diễn vuốt, nặn, tạo sản phẩm gốm...
 
Tại không gian này, vào đêm 15 và 19/4 đã diễn ra hoạt cảnh “Lễ tiến gạch vào cung” như một lời tri ân người xưa đã sáng tạo ra một loại gạch góp phần làm nên các không gian kiến trúc kinh đô. Đặc biệt  vào đêm 18/4, tại đây đã diễn ra hoạt động giao lưu giữa các nghệ nhân Bát Tràng với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế với chương trình văn nghệ đặc sắc ấn tượng.
 
Dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cám ơn và trao giấy chứng nhận cho các nghệ nhân tiêu biểu ở làng Bát Tràng đã dành thời gian tham gia giới thiệu sản phẩm và làng nghề “giữa lòng Cố đô”, góp phần thành công Festival Huế 1014.
Hoài Thương – Văn Hà
 
 
 
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.