Hàng loạt mỹ phẩm nhãn hiệu Menard bị đình chỉ lưu hành

Thứ Ba, 10/01/2017, 21:43 (GMT+7)
.

(TN&MT) - Mới đây, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) – Đỗ Văn Đông vừa ký Công văn số 25831/QLD-MP yêu cầu đình chỉ lưu hành và thu hồi 12 sản phẩm mỹ phẩm Menard của Công ty TNHH Thương mại Thiên Thủy Mộc có địa chỉ tại số 35 Tuệ Tĩnh, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Nguyên nhân là do số mỹ phẩm của Công ty TNHH Thương mại Thiên Thủy Mộc ghi thành phần công thức sản phẩm trên nhãn không đúng như hồ sơ đã công bố.

Sản phẩm mỹ phẩm bị đình chỉ và thu hồi. Ảnh Intenet
Sản phẩm mỹ phẩm bị đình chỉ và thu hồi. Ảnh Intenet

Đồng thời, Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Công ty TNHH Thương mại Thiên Thủy Mộc gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng các sản phẩm nêu trên và tiến hành thu hồi toàn bộ các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu các cơ quan quản lý Nhà nước tiến hành rà soát các sản phẩm mỹ phẩm mà Công ty TNHH Thương mại Thiên Thủy Mộc đã nhập khẩu và kinh doanh, chỉ được đưa ra lưu thông trên thị trường các sản phẩm mỹ phẩm đáp ứng quy định và gửi báo cáo thu hồi về Cục Quản lý Dược trước ngày 15/1 tới.

Cùng với đó, Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Sở y tế Hà Nội có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thu hồi các mỹ phẩm nêu trên của Công ty TNHH Thương mại Thiên Thủy Mộc, báo cáo kết quả về Cục Quản lý Dược.

Công văn đình chỉ và thu hồi sản phẩm mỹ phẩm Menard
Công văn đình chỉ và thu hồi sản phẩm mỹ phẩm Menard

Ngoài ra, Cục Quản lý Dược cũng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ  phẩm trên địa bàn thu hồi lô mỹ phẩm này, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo đình chỉ, thu hồi của Cục.

Cụ thể, danh mục 12 sản phẩm của Công ty TNHH Thương mại Thiên Thủy Mộc bị thu hồi bao gồm:

1. Menard Embellir Liquid A

2. Menard Embellir Washing Ak

3. Menard Saranari Day Cream B

4. Menard Saranari Refresh Massage B

5. Menard Saranari Washing Cream B

6. Menard Saranari Emulsion B

7. Menard Saranari Night Cream B

8. Menard Saranari Eye Cream B

9. Menard Fairlucent Base Essence A

10. Menard Fairlucent Day Cream White B

11. Menard Jupier Cream Foundation 41

12. Menard Jupier Liquid Foundation 51

Hoàng Nam

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.