Nghệ sỹ Quang Lý qua đời, nhiều nghệ sỹ và người yêu nhạc bật khóc

Thứ Sáu, 02/12/2016, 09:40 (GMT+7)
.
Người thân của giọng ca “Thuyền và biển” cho biết, ông đột ngột ra đi sau cơn nhồi máu cơ tim ở tuổi 65. 
 
NSƯT Quang Lý qua đời vào 9h sáng 1/12 tại nhà riêng ở TP.HCM. Tin buồn này khiến nhiều người yêu mến ông cũng như đồng nghiệp khá bất ngờ. - Infonet đưa tin.
 
Theo thông tin trên Infonet, NSƯT Quang Lý sinh năm 1951 trong một gia đình gốc Việt tại Thái Lan. Ông theo gia đình về nước lúc 9 tuổi và định cư ở Hải Phòng. Ông lập gia đình năm 25 tuổi. Bước đầu hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, ông công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam.
 
Đầu những năm 1970, Quang Lý tham gia Đoàn văn công Đài Phát thanh Giải phóng. Năm 1983, ông đưa gia đình vào TP.HCM sinh sống và làm việc tại Đoàn ca múa nhạc Bông Sen đến nay. Bên cạnh sự nghiệp ca hát, NSƯT Quang Lý còn tham gia giảng dạy thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM.
Sự ra đi của nghệ sĩ 65 tuổi đã khiến rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp bàng hoàng chua xót - Ảnh: Dân Việt
Sự ra đi của nghệ sĩ 65 tuổi đã khiến rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp bàng hoàng chua xót - Ảnh: Dân Việt
Trong sự nghiệp ca hát của mình, Quang Lý nhận được sự yêu mến của đông đảo người yêu nhạc với giọng hát trầm ấm, đầy màu sắc của ông qua những ca khúc trữ tình.
 
Sản phẩm âm nhạc gần đây nhất của NSƯT Quang Lý là Album “Cung Trầm” được phát hành vào tháng 11/2009. Đây được đánh giá là bước ngoặc trong hoạt động nghệ thuật của ông khi album này có 8 bài hát do ông sáng tác.
 
Sự ra đi có phần đột ngột của NSƯT Quang Lý để lại niềm tiếc thương đối với đồng nghiệp, người yêu mến giọng hát của ông.
 
Trên báo An ninh thủ đô, nhạc sĩ Phú Quang bàng hoàng thốt lên: “Sốc quá!”. Nhạc sĩ Phú Quang xót xa kể một ngày trước khi qua đời, NSƯT Quang Lý còn hồ hởi gọi điện cho ông để khoe về việc đang làm đĩa than, trong đó có hát 4 ca khúc của ông. Có điều, kế hoạch còn dang dở nhưng người nghệ sĩ tài hoa này đã vội vàng từ biệt cõi trần.
 
Theo Dân Việt, tối cùng ngày, linh cữu của nam ca sĩ đã được người thân đưa đến Nhà tang lễ Thành phố để diễn ra lễ viếng. 
Nhiều nghệ sỹ Việt không ngăn được dòng nước mắt khi đến viếng cố nghệ sĩ
Nhiều nghệ sỹ Việt không ngăn được dòng nước mắt khi đến viếng cố nghệ sĩ
Sự ra đi của nghệ sĩ 65 tuổi đã khiến rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp bàng hoàng chua xót. Chỉ chưa đầy 1 tháng trước, nghệ sĩ Quang Lý vừa tham gia những cảnh quay cuối trong chương trình The Mashup – Hoán chuyển bất ngờ. Được biết, đây là chương trình thực tế đầu tiên và cũng là cuối cùng mà nam nghệ sĩ tham gia khi còn sinh thời.
 
Nhiều nghệ sỹ trẻ như Phan Mạnh Quỳnh, MC Quỳnh Hương, Kyo York, Nam ca sĩ Nam Cường và Nhật Hạ, Hoàng Yến Chibi,... đã không cầm được nước mắt khi đến viếng nghệ sỹ Quang Lý.
 
Dự kiến, vào sang ngày 3/12, lễ động quan của cố nghệ sĩ Quang Lý sẽ được diễn ra tại Nhà tang lễ TP.HCM, trước khi di quan đến Củ Chi để chôn cất.
 
Thế Ngân (tổng hợp)
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.