Cánh đồng hoa Cát Cát hấp dẫn du khách tới thăm Sa Pa

Thứ Tư, 12/10/2016, 15:02 (GMT+7)
.

(TN&MT) - Cánh đồng hoa tuyệt đẹp nhiều sắc màu nằm dưới chân núi Hoàng Liên của khu du lịch Cát Cát đang là điểm đến hấp dẫn của du khách khi tới thăm Sa Pa.

Tìm hiểu chúng tôi được biết cánh đồng hoa rực rỡ các sắc màu hồng, vàng, trắng, tím ... ở khu du lịch Cát Cát là loài hoa mang tên khá ngộ hoa Sao Nhái có tên tên khoa học là Cosmos Bipinnatus, thuộc họ cúc, có nguồn gốc từ Mexico mới được Công ty cổ phần du lịch Cát Cát (Sa Pa ) nhập giống từ nước ngoài mang về trồng phục vụ du khách tới thăm Sa Pa. 

Theo các chuyên gia trồng hoa ở Sa Pa do đặc tính dễ thích nghi, nên loài hoa Sao Nhái được trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Đặc biệt hoa Sao Nhái có nhiều màu sắc rất đẹp, hoa nở cánh đơn trông như những cánh bướm xinh và hoa thường nở quanh năm phù hợp với các khu du lịch sinh thái. Cây hoa Sao Nhái cao khoảng 40cm và có thể trồng từ hạt giống. Sao Nhái dễ trồng, dễ sống, chịu được khí hậu khắc nghiệt và đặc biệt đất càng xấu sẽ cho hoa màu sắc đẹp hơn trồng trên đất màu mỡ.  Cây hoa Sao nhái cũng  phù hợp trồng ở ban công nhà, công sở hoặc tường rào, chậu...

Cùng với những cánh đồng hoa Tam giác mạch tuyệt đẹp ở vùng cao Si Ma Cai, Bắc Hà, cánh đồng hoa oải hương tím ở thung lũng hoa Thải Giàng Phố (Bắc Hà) đang được du khách trẻ tìm tới thăm quan, khám phá, cánh đồng hoa nhiều sắc màu lộng lẫy của khu du lịch Cát Cát (Sa Pa ) cũng đang là điểm tới kỳ thú của du khách xa gần tới thăm "Thành phố trong sương" trong dịp này.

Tin và ảnh: Phạm Ngọc Triển

 

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.