Lần đầu tiên tổ chức "Ngày không ăn thịt động vật" vì môi trường

Thứ Tư, 10/08/2016, 16:44 (GMT+7)
.

(TN&MT) - Ngày 10/8, UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, sẽ tổ chức “Ngày không ăn thịt động vật vì môi trường và sức khỏe”  vào ngày 16/8 với mong muốn mọi người từng bước hình thành thói quen ăn uống, góp phần nâng cao sức khỏe, chống biến đổi khí hậu.

Đây là hoạt động được tổ chức trong sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 14” và “Hội hoa đăng báo hiếu, Hội An 2016” . Tại sự kiện này, thành phố Hội An sẽ mở các gian hàng ẩm thực chay với các món ăn được chế biến phong phú, độc đáo để phục vụ nhân dân và du khách.

Năm nay, tại lễ hội giao lưu văn hoá Hội An - Nhật Bản, thành phố Hội An sẽ phát động “Một ngày không ăn thịt động vật vì môi trường và sức khoẻ”.
Năm nay, tại lễ hội giao lưu văn hoá Hội An - Nhật Bản, thành phố Hội An sẽ phát động “Một ngày không ăn thịt động vật vì môi trường và sức khoẻ”.

Ông Võ Phùng, Giám đốc Trung Tâm Văn hóa Thể Thao Hội An chia sẻ: "Hiện nay, nhiều thành phố lớn trên thế giới đã đưa ra quy định về “Ngày không ăn thịt hàng tuần” nhằm khắc phục những ảnh hưởng bất lợi của động vật nuôi tới môi trường như: Ghent (Bỉ), San Francisco, Philadelphia, Los Angeles (Mỹ)… Từ ý tưởng đó, Trung tâm mới nghĩ đến tổ chức ngày không ăn thịt động vật cũng với ý nghĩa kêu gọi người dân bảo vệ môi trường và sức khoẻ”

"Nếu ngày này được người dân, du khách hướng ứng, sau này thành phố sẽ chọn một ngày ý nghĩa hơn và có thể tổ chức hằng năm, hoặc hàng tháng” - ông Phùng nói thêm.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết, thành phố phát động “Một ngày nói không với thịt động vật” nhằm kêu gọi người dân hưởng ứng không ăn thịt động vật trong ngày này để vừa có ích cho môi trường, vừa có ích cho sức khoẻ con người. Bởi trong điều kiện hiện nay, những thực phẩm thịt có màu đỏ hoặc thực phẩm từ động vật có những chất ảnh hưởng tới sức khoẻ của con người. Và bây giờ nhu cầu của những người ăn kiêng, những người ăn thực phẩm sạch không dính dáng đến động vật rất nhiều. Từ đó, thành phố tổ chức thí điểm ngày này, về lâu dài sẽ là một sản phẩm mới của du lịch Hội An, một điểm đến xanh, sạch….

Được biết, Hội An là thành phố đầu tiên của Việt Nam phát động hoạt động này nhằm ủng hộ lối sống lành mạnh và ý thức bảo vệ môi trường sinh thái trong cộng đồng nhân dân và du khách, đồng thời, mong muốn mọi người từng bước hình thành thói quen ăn uống, góp phần nâng cao sức khỏe, chống biến đổi khí hậu.

Tin & ảnh: Lan Anh

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.