Cận cảnh 10 tàu hàng chìm, 13 người chết và mất tích trên biển Quy Nhơn

Thứ Tư, 08/11/2017, 00:39 (GMT+7)
.

 

(TN&MT) - Trưa ngày 7/11, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà trực tiếp thị sát vùng biển nơi 10 tàu hàng gặp nạn tại phao số 0 trên biển Quy Nhơn (Bình Định) khi đang neo đậu trú bão số 12.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà trực tiếp thị sát vùng biển nơi 10 tàu hàng gặp nạn tại phao số 0 trên biển Quy Nhơn (Bình Định) khi đang neo đậu trú bão số 12. - Ảnh: Mỹ Bình
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà trực tiếp thị sát vùng biển nơi 10 tàu hàng gặp nạn tại phao số 0 trên biển Quy Nhơn (Bình Định) khi đang neo đậu trú bão số 12. - Ảnh: Mỹ Bình

Chỉ đạo tại hiện trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị UBND tỉnh Bình Định cùng với các cơ quan trung ương và các trung tâm cứu nạn khẩn trương khắc phục sự cố, nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và vấn đề môi trường và phải xem đây là trách nhiệm chung.

“Trên tinh thần an toàn về môi trường, thống nhất phương án tiến hành trục vớt đồng thời với việc quây các phao để phòng ngừa tràn dầu. Trước khi trục vớt tàu, phải hút hết dầu nhiên liệu trong boong tàu ra trước. Bên cạnh đó, tiến hành đồng bộ các giải pháp theo quy trình nghiêm ngặt nhằm đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra sự cố tràn dầu khu vực này”- Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Theo thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Phó Cục trưởng Cục cứu hộ - cứu nạn - Phó chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cho biết, đến 8h30 cùng ngày (7/11), lực lượng cứu nạn đã cứu vớt được 81/84 thuyền viên, trong đó có 71 người sống sót, 10 người tử vong và 3 người còn mất tích. Tuy nhiên, hiện mới chỉ nhận dạng được 5 nạn nhân, còn 5 nạn nhân chưa rõ danh tính.

Ngoài ra, vùng biển này có 4 ngư dân địa phương ở bè nuôi cá mất tích, nhưng có 3 người tự tìm về, hiện còn 1 người đang mất tích.

Theo quan sát của PV tại khu vực số 0 đến phao số 5, nhiều con tàu bị nạn vẫn còn nhô lên mặt biển, có tàu bị lật nghiêng trên biển Quy Nhơn. Thống kê của cơ quan chức năng, có 10 tàu hàng gặp nạn trên biển Quy Nhơn (Bình Định). Trong đó, có 8 tàu chìm, 2 tàu bị mắc cạn hư hỏng nặng. Thiệt hại vụ chìm tàu ban đầu ước tính lên đến 400 tỷ đồng.

Một số hình ảnh PV ghi lại xác tàu chìm đắm ở vùng biển Quy Nhơn:

 

 

 

 

 

 

 

 

Hoàng Nguyên

 

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.