Huế: Mưa lớn khiến tàu cá bị đánh chìm, đường phố ngập sâu

Thứ Bảy, 27/05/2017, 13:31 (GMT+7)
.

(TN&MT) - Từ đêm 25/5 đến ngày 26/6, trận mưa lớn diễn ra do ảnh hưởng của rảnh áp thấp kết hợp với không khí lạnh tăng cường đã làm một tàu cá của ngư dân bị đánh chìm, nhiều tuyến đường và diện tích lúa ở Thừa Thiên Huế chìm trong biển nước.

Chiếc tàu cá của ngư dân bị đánh chìm
Chiếc tàu cá của ngư dân bị đánh chìm

Ngày 26/5, ông Nguyễn Trường Chính- Chủ tịch xã Vinh Thanh (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) thông tin, mưa lớn và sóng to đã làm một tàu cá của ngư dân địa phương bị đánh lật.

Cụ thể, chiều 25/5, khi đang tiến gần vào bờ, tàu cá vỏ gỗ mang số hiệu TTH-9166 của ông Đỗ Sĩ (44 tuổi, trú xã Vinh Thanh)  bị chết máy không vào cửa biển được, những người trên tàu phải sang tàu khác để vào bờ.

Đến khoảng 4h ngày 26/5, tàu cá của ông Sĩ bị sóng biển đánh trôi vào gần đến bờ thì bị lật nghiêng và chìm.

Nhận được tin báo, lực lượng Bộ đội biên phòng cùng người dân địa phương đã nhanh chóng có mặt để cứu hộ tàu gặp nạn.

Mưa lớn khiến đường phố Huế ngập trong nước
Mưa lớn khiến đường phố Huế ngập trong nước

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu tỉnh Thừa Thiên Huế, do ảnh hưởng của trận mưa lớn, đê Hà Giá (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc) bị vỡ một đoạn dài 30 m, đập Quan tại thị trấn Phú Lộc bị vỡ một nửa thân đập.

Còn tại huyện Quảng Điền, có khoảng 10 ha lúa vụ Đông Xuân chưa thu hoạch bị ngập sâu từ 20- 30 cm, tập trung chủ yếu ở các xã Quảng Phú, Quảng Vinh. Tại HTX số 2 thị trấn Sịa, người dân chủ động dùng bao tải cát để gia cố bờ bao, ngăn không cho nước tràn vào diện tích lúa Đông Xuân chưa thu hoạch.

Cũng do ảnh hưởng của trận mưa lớn kể trên, trong đêm 25 và 26/5, nhiều tuyến đường ở TP. Huế cũng bị ngập trong nước.

Theo dự báo, từ nay đến ngày 28/5, trên đất liền tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, diễn biến thời tiết phức tạp.

Thế Anh

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.