Vẽ con giáp chào năm mới Đinh Dậu 2017

Thứ Hai, 09/01/2017, 11:28 (GMT+7)
.

(TN&MT) – Nhóm họa sĩ G39 sẽ trở lại với công chúng yêu nghệ thuật bằng một triển lãm có tên gọi “Dậu Dome” chào đón năm mới Đinh Dậu 2017 vào ngày 13/1 tại Hà Nội.

Triển lãm “Dậu Dome” lấy hình tượng Gà – một trong 12 con giáp của “vòng tuần hoàn thập nhị địa chi” để khơi nguồn cảm hứng sáng tạo. Khác với hai triển lãm trước vẽ con giáp Mùi, Thân, triển lãm lần này trưng bày 60 tác phẩm gồm tranh và đĩa gốm, lọ gốm thể hiện sự đa dạng hơn về chất liệu, cách thức thể hiện các tác phẩm.

Ngoài tranh vẽ bằng sơn dầu, sơn mài, acrylic, bột màu, mực tàu trên toan, giấy báo, giấy dó, lụa; tranh xé dán, còn có các tác phẩm vẽ gốm như đĩa gốm, lọ gốm, tượng gốm được cách họa sĩ thực hiện tại chỗ tại hai làng nghề gốm là Bát Tràng (gốm có men) và Hương Canh (gốm không men).

Giấy mời tham dự triển lãm
Giấy mời tham dự triển lãm

Nổi bật tại triển lãm, tranh của họa sĩ Tào Linh, Phạm Long Quận biến hóa với những chú gà con; họa sĩ Lê Thiết Cương, họa sĩ Lê Phạn Hiền tinh tế với từng đường nét có tranh vẽ trống choai; mạnh mẽ, bứt phá có tạo hình gà chọi của họa sĩ Phạm Trần Quân, hạnh phúc sum vầy là gợi hình Gà- Phượng của họa sĩ Vũ Tuyên. Tươi sáng, thanh thân qua tranh gà của họa sĩ Quốc Thái, Nguyễn Thanh Hải…

Các tác phẩm sẽ tạo ra “ngôi nhà” nghệ thuật thực sự cho con giáp thứ 10 trong một không gian sinh động, giàu màu sắc. Đây là cách nối dài hình ảnh gà trong đời sống thường ngày (vật nuôi, thú chơi, đồ cúng lễ) bằng đời sống nghệ thuật; đồng thời là sáng tạo nối tiếp truyền thống in- vẽ tranh gà chơi Tết- thờ Tết mà một số dòng tranh dân gian ở Việt Nam như Đông Hồ hay Kim Hoàng tiến hành.

Triển lãm chính thức khai mạc lúc 16h ngày 13/11, các họa sĩ sẽ trực tiếp vẽ tranh dành tặng khách tham dự, nhạc công Phạm Kỳ Nam và ca sĩ Trần Hiếu của nhóm G39 sẽ có buổi trình diễn âm nhạc dành tặng khán giả.

Tuyết Chinh

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.