Tất cả đền, chùa, nhà thờ ở Hà Nội sẽ rung chuông đón giao thừa thay pháo hoa?

Thứ Ba, 03/01/2017, 17:39 (GMT+7)
.

(TN&MT) – Đó là đề nghị của Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội trong cuộc họp giao ban báo chí ngày 3/1/2017.

Tại cuộc giao ban báo chí chiều 3/1, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết: “Sở đang nghiên cứu, vận động các nhà thờ, đình, đền, chùa cùng rung chuông vào thời khắc giao thừa chào năm mới”.

Sẽ thay bắn pháo hoa bằng rung chuông đón giao thừa
Sẽ thay bắn pháo hoa bằng rung chuông đón giao thừa

Ông Tô Văn Động cũng cho biết thêm, xưa nay các doanh nghiệp tài trợ thường chuyển thẳng cho Bộ Tư lệnh Thủ đô. Sau đó Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ thống nhất với nhà máy sản xuất pháo hoa Z121. Vì vậy, việc tiết kiệm được bao nhiêu thì chúng tôi cũng không được biết. Nhưng số tiền này là tiền của doanh nghiệp chứ không phải tiền của nhà nước.

Từ trước đến nay, việc bắn pháo hoa đều tuân theo Nghị định của Chính phủ, thực hiện nghiêm việc không dùng ngân sách nhà nước mà sử dụng nguồn vốn xã hội hóa. Về việc đón giao thừa Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, trước hết, thành phố sẽ tăng cường hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ nhân dân. “Thứ hai, chúng tôi có văn bản khuyến cáo, đề nghị các nhà thờ, đình, đền, chùa sẽ rung chuông cùng lúc tại thời điểm giao thừa. Nếu có sự cộng hưởng đó thì cũng báo hiệu năm cũ qua, năm mới tới. Chúng tôi đang dự kiến thế, nếu phóng viên có ý kiến hay hơn thì đề xuất thêm”, ông Động chia sẻ.

Ngoài ra, trong dịp giao thừa, TP Hà Nội cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng năm mới. Cụ thể, thành phố sẽ tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, thể dục thể thao tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Trung tâm quận Hà Đông, quận Tây Hồ, Thị xã Sơn Tây và trước cửa Sân vận động Mỹ Đình vào 20h ngày 27/1/2017.

Hoàng Nam

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.