Sập giàn giáo các công trình lớn tại Đà Nẵng và TP. HCM

Thứ Năm, 12/01/2017, 10:21 (GMT+7)
.

(TN&MT) - Sập giàn giáo nghiêm trọng mới xảy ra tại một công trình cao ốc ở Đà Nẵng làm cho một người gãy chân và 3 người bị thương; Còn tại trung tâm thương mại TPHCM xảy ra khiến nhiều người bị thương nặng.

Theo Báo Lao động đưa tin, khoảng 21h ngày 11.1, tại công trình cao tầng cao ốc đang xây dựng Luxury Apartment (thuộc quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) vừa xảy ra vụ sập giàn giáo nghiêm trọng khiến 4 người bị thương.

Công trình cao ốc ở Đà Nẵng bị sập giàn giáo khiến 4 người bị  thương
Công trình cao ốc ở Đà Nẵng bị sập giàn giáo khiến 4 người bị thương

Theo ông Phan Anh Sơn -  đại diện tư vấn giám sát công trình cho biết,  lúc 18h cùng ngày, sau khi nhân viên tiến hành đổ bê tông phần mái sảnh thì có 4 công nhân lên phía bên trên để là mặt bê tông. Trong quá trình là bê tông, một phần giàn giáo phía dưới kèm theo khoảng 3 khối bê tông cũng sập xuống.

“Khi các anh em đang làm việc thì một phần giàn giáo bắt đầu nghiêng nên mọi người chạy thoát kịp. Thời điểm trên cũng không có người làm việc tại phía dưới giàn giáo nên hạn chế thiệt hại về người"  - ông Sơn cho biết.

Các nạn nhân sau đó được xác định là Hà Văn Thông (SN 1996, Tân Minh, Đà Bắc, Hòa Bình) bị gãy chân trái, Bùi Văn Công (SN 1982, Hương Sơn, Hòa Bình) bị chấn thương mạng sườn.

Riêng những người còn lại chỉ bị trầy sước nhẹ sau khi được đưa vào Bệnh viên Đa khoa Đà Năng hiện đã về nhà.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trước đó, và rạng sáng ngày 10/1, theo Infonet thông tin, một số công nhân đang làm việc tại công trình xây dựng trung tâm thương mại đa chức năng nằm trên đường Sư Vạn Hạnh, Q.10, TP.HCM đã bị thương trong vụ sập giàn giáo.

Hiện trường cong trình thi công trung tâm thương mại TP HCM bị sập
Hiện trường cong trình thi công trung tâm thương mại TP HCM bị sập

Bảng thông tin dựng phía ngoài công trình thể hiện đây là dự án do Công ty TNHH MTV Tây Nam và công ty TNHH đầu tư xây dựng Bắc Bình làm chủ đầu tư, trong khi đó nhà thầu thi công là Công ty TNHH Xây dựng An Phong.

Theo lời kể của ông N. sống gần công trình, vào khoảng 3h sáng 10/1 ông nghe tiếng động lớn phát ra từ bên trong công trình xây dựng trung tâm thương mại nói trên. Ông N. lên sân thượng nhà mình nhìn sang thì thấy hàng loạt khung giàn giáo bị đổ sập, kéo theo đó là hệ thống cốt thép đang thi công bị võng xuống.

Theo các nhân chứng, sau khi sự việc xảy ra có nhiều xe ra vào công trình và thông tin ban đầu cho biết có một số công nhân đang thi công bị thương. Tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng địa phương đã có mặt tại hiện trường ghi nhận vụ việc.

Đơn vị thi công là công ty TNHH Xây dựng An Phong
Đơn vị thi công là công ty TNHH Xây dựng An Phong

​Một cán bộ Công an P.12, Q.10 xác nhận với báo chí có sự cố sập giàn giáo tại công trình xây dựng nói trên. Vị này không cung cấp thông tin chi tiết thiệt hại về người tuy nhiên cho biết có một số công nhân bị thương.

Được biết, dự án trung tâm thương mại đa chức năng trên đường Sư Vạn Hạnh do Công ty TNHH Xây dựng An Phong thi công có quy mô khi hoàn thành gồm 1 tầng hầm, 7 tầng trung tâm thương mại, tầng kỹ thuật và tầng mái với diện tích 96.152m2. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc. 

Hoàng Nam (tổng hợp)

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.