Sa Pa đưa ra thị trường Tết 7.000 chậu địa lan Trần Mộng loại đẹp

Thứ Bảy, 07/01/2017, 22:11 (GMT+7)
.

(TN&MT) - Do ảnh hưởng "sốc nhiệt" ( nắng nóng bất thường tháng 11/2016) nên vụ hoa địa lan Trần Mộng Tết Đinh Dậu 2017 của Sa Pa năm nay mất mùa khoảng 10% do thối nõn hoa non nhưng bù lại người trồng hoa ở đây rất vui vì mất mùa nhưng lại được giá cao hơn các năm trước.

Đây là thông tin của ông Dương Toàn Thắng, một trong những người trồng và kinh doanh hoa địa lan Trần Mộng có tiếng ở huyện vùng cao Sa Pa ( tỉnh Lào Cai).

Hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa được nhiều khách hàng các thành phố Lớn chọn mua chơi tết
Hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa được nhiều khách hàng các thành phố Lớn chọn mua chơi tết

 Theo ông Thắng giá bán bình quân hiện nay tại vườn từ 600 - 700 ngàn đồng/ cành hoa địa lan Trần Mộng, những chậu hoa đẹp và có từ 40 bông cùng nở hoa trong  một chậu có giá bán bình quân 1,5 - 1, 7 triệu đồng/ cành, tuy nhiên do ảnh hưởng "sốt nhiệt" nên vụ hoa tết này Sa Pa không có nhiều chậu địa lan Trần Mộng "khủng" như các vụ hoa trước.

 Mới chỉ có thông tin một chậu địa lan Trần Mộng 70 bông cùng nở hoa được bán cho một người sành chơi hoa ở Thủ đô Hà nội lên săn tìm là  150 triệu đồng, thị trường hoa địa lan Trần Mộng hiện nay ở Sa Pa chỉ sẵn hàng loại chậu 20 - 30 bông với giá bán 30 - 50 triệu đồng/ chậu.

Khách hàng mua hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa quen thuộc lâu nay dù giá hoa rất đắt lại  tập trung ở miền Bắc và các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Yên...

Theo giới kinh doanh hoa ở Sa Pa cho biết các nhà vườn ở thị trấn Sa pa, và các xã Tả Phìn, Sa Pả, Trung Chải, Bản Khoang... đưa ra thị trường khoảng 7.000 chậu hoa Trần Mộng đạt tiêu chuẩn, ít hơn so với năm trước khoảng 3.000 chậu vì thế thị trường hoa địa lan Sa Pa đang sốt hàng, nhất là các loại hàng đẹp, hàng độc...

Hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa có ưu điểm nở hoa mấy tháng mới tàn, hoa có hương thơm nhẹ quyến rũ, dáng chậu hoa đẹp,phù hợp với phòng khách gia đình và cơ quan nên được nhiều khách hàng có điều kiện kinh tế tìm mua chơi tết.

Thị trường  Sa Pa vẫn có những chậu hoa địa lan Trần Mộng có giá bán 3- 5 triệu đồng/ chậu do chậu hoa ít cành có hoa nở hoặc hoa trông nhỏ không đẹp.

                                   Tin và ảnh: Phạm Ngọc Triển

 

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.